Đại diện tuổi trẻ HPU tham dự Festival thanh niên và sinh viên thế giới lần thứ 17 tại Nam Phi
26 tháng 11, 2013 bởi
Đại diện tuổi trẻ HPU tham dự Festival thanh niên và sinh viên thế giới lần thứ 17 tại Nam Phi
Trần Hữu Trung
Từ ngày 13-21/12 tại Pretoria (Nam Phi), 135 đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam cùng với hơn 10.000 đại biểu đến từ gần 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đã tham dự Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ 17 (WFYS 17). Festival là diễn đàn quan trọng nhất của thanh niên và sinh viên thế giới do Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới tổ chức.

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng rất vinh dự khi có 01 đại biểu đại diện cho thanh niên, sinh viên toàn trường và thành phố Hải Phòng tham dự Festival lần này. Đó là sinh viên Nguyễn Bích Ngọc lớp QT1206K. Nguyễn Bích Ngọc là một trong những sinh viên có kết quả học tập tốt và khả năng giao tiếp ngoại ngữ lưu loát, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên như hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tham gia CLB phát thanh,… Bích Ngọc cũng là 1 trong số 4 đại biểu sinh năm 1990 và nằm trong nhóm đại biểu trẻ nhất của Việt Nam tham dự Festival lần này. Cùng với các đại biểu của Việt Nam, Nguyễn Bích Ngọc đã tham gia tích cực các hoạt động và để lại ấn tượng sâu sắc tại Festival. Hình ảnh của Ngọc cùng các đại biểu đoàn Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều trên các website như Vnexpress.net, Tuoitre.vn… trong suốt quá trình Festival diễn ra.

Festival năm nay có khẩu hiệu “Vì một thế giới hòa bình, đoàn kết và cải biến xã hội - Hãy đánh bại chủ nghĩa đế quốc” với nhiều hoạt động ý nghĩa như các buổi thảo luận mở cho tất cả các thành viên tập trung vào các vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội đối với thanh niên, sinh viên thế giới (như quyền lao động, sự tham gia của thanh niên vào các vấn đề kinh tế, môi trường và phát triển, giáo dục, dân chủ, tự do, nhân quyền và đấu tranh cho hòa bình, đoàn kết chống chủ nghĩa đế quốc). Mỗi ngày hoạt động tại Festival năm nay mang một chủ đề riêng như Ngày châu Âu, Ngày Trung Đông, Ngày châu Phi, Ngày châu Á - Thái Bình Dương, Ngày Thanh niên vì thế giới đoàn kết và hữu nghị... Các đại biểu thanh niên và sinh viên đã tập trung thảo luận về các chủ đề xây dựng thế giới hòa bình, tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc... Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Việt Nam xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa”, sinh viên Nguyễn Bích Ngọc cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã tham gia hầu hết hoạt động của Festival nhằm giới thiệu với bạn bè thế giới chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thanh niên, khẳng định vai trò của thanh niên Việt Nam, trong đó tập trung vào các hoạt động chính gồm: các hội thảo về Việt Nam; câu lạc bộ Việt Nam (trưng bày hiện vật, giới thiệu về đất nước con người, bán hàng gây quỹ); hội nghị, hội thảo quốc tế; lên án việc sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh và kêu gọi bạn bè thế giới ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân da cam Việt Nam. 

Festival thanh niên và sinh viên thế giới lần thứ 17 tại Nam Phi đã kết thúc tốt đẹp. Đoàn đại biểu Việt Nam một lần nữa đã để lại những dấu ấn đậm nét tại Festival lần này, trong đó có sự đóng góp của Nguyễn Bích Ngọc - đại diện tuổi trẻ HPU và thành phố Cảng Hải Phòng. Với việc được ghi nhận là một trong những người hoạt động tích cực nhất và khó quên nhất của Đoàn Việt Nam, có thể nói các hoạt động của sinh viên Nguyễn Bích Ngọc tại Festival lần này đã khép lại một năm hoạt động sôi nổi và thành công của tuổi trẻ HPU, góp phần vào việc xây dựng khẳng định vị thế của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Nguyễn Bích Ngọc tại Festival:

Nguyễn Bích Ngọc (mặc áo dài, đội nón) trong lễ khai mạc Festival.

Chụp ảnh giao lưu với bạn bè quốc tế.

… và các đại biểu trong Đoàn Việt Nam.

Cùng Đoàn đại biểu đi kêu gọi bạn bè thế giới ủng hộ cuộc đấu tranh
đòi công lý cho nạn nhân da cam Việt Nam.

Bích Ngọc (cầm micro) trong một hoạt động của Đoàn Việt Nam.

Chụp ảnh với các bạn trẻ Nam Phi (Bích Ngọc - thứ 2 từ trái sang).

Tạo dáng tại gian hàng triển lãm của Việt Nam.

Bích Ngọc (áo đỏ) trong gian hàng trưng bày của Việt Nam (ảnh trên Vnexpress.net).

Những đại biểu trẻ của Đoàn Việt Nam (Nguyễn Bích Ngọc đứng thứ 2 từ phải sang). Ảnh trên Tuoitre.vn


Nguyễn Tiến Độ