Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Nhật HPU số 8 – Bentou
22 tháng 1, 2016 bởi
Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Nhật HPU số 8 – Bentou
Trần Hữu Trung

Hình ảnh các thành viên trong giờ sinh hoạt CLB

Bentou (弁当) từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Nhật Bản, vì vậy với chủ đề lần này những người thực hiện chương trình cũng muốn gửi đến các bạn sinh viên tại trường ĐHDLHP đặc biệt là các bạn sinh viên học tiếng Nhật thêm những hiểu biết nhất định, những điều mới mẻ, đặc sắc từ văn hóa này. Mở đầu chương trình là bài thuyết trình về văn hóa bentou do bạn Vương Ngọc Thủy – Thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ thể hiện. Mỗi loại bentou mà bạn nhắc đến lại khiến cho các thành viên phải trầm trồ khen ngợi tài năng và sự khéo léo của những con người xứ sở mặt trời mọc.

 Bạn Vương Ngọc Thủy-QT1602K với bài thuyết trình giới thiệu văn hóa Bentou

Power Point về giới thiệu văn hóa Bentou

Sau bài thuyết trình là phần chia sẻ của khách mời. Cô Phạm Thị Thoan đã cho các bạn sinh viên biết thêm kinh nghiệm làm thêm bentou tại Nhật Bản trong thời gian cô học tập tại đây. Công việc làm Bentou là một trong những công việc bán thời gian được các du học sinh ưa thích với mức thu nhập khá cao (180.000vnđ/h cộng thêm trợ cấp ca đêm 25%).

Cô Phạm Thị Thoan với phần chia sẻ kinh nghiệm làm Bentou

Phần cuối chương trình cũng chính là phần mà các thành viên câu lạc bộ lúc nào cũng rất háo hức và mong đợi nhất. Đó là lúc các bạn được trực tiếp trải nghiệm văn hóa. Bạn Khổng Thanh Minh – VH1801 đã cho các bạn chơi một trò chơi về “Thử tài làm bentou”. Tất cả các thành viên tham gia buổi sinh hoạt được chia làm 4 nhóm, các bạn cùng nhau làm sushi (寿司)và trang trí những hộp cơm bentou theo đúng sở thích và nguyện vọng của bản thân.

Bạn Khổng Thanh Minh và bạn Nguyễn Thu Hương đang chuẩn bị đồ cho các bạn chơi trò chơi

Sau 15 phút thi tài, từng đội trưởng đã lên thuyết trình ý tưởng của đội mình với vốn kiến thức tiếng Nhật của bản thân. Giải nhất của lần sinh hoạt này đã thuộc với đội 3 với ý nghĩa “tình yêu thương trong gia đình”.

Hình ảnh các đội trưởng thuyết trình ý tưởng của đội mình

Đội giải nhất trong trò chơi: “Thử tài cùng Bentou”

Qua những buổi sinh hoạt các bạn sinh viên lại có thêm những kiến thức và kỹ năng cần thiết cùng với đó là sự tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Nhật Bản. Hi vọng những buổi sinh hoạt tiếp theo sẽ đem lại cho các bạn thêm nhiều hứng thú và trải nghiệm thú vị hơn nữa.

Vũ Thị Hải - Phòng QHCC&HTQT