Giảng viên trường ĐH Dân lập Hải Phòng báo cáo tại Hội nghị khoa học Quốc tế IEEE-ICICIC 2015
27 tháng 8, 2015 bởi
Giảng viên trường ĐH Dân lập Hải Phòng báo cáo tại Hội nghị khoa học Quốc tế IEEE-ICICIC 2015
Trần Hữu Trung

Từ 20 đến 22 tháng 8 năm 2015, tại thành phố Đại Liên - Trung Quốc, đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế về lĩnh vực Thông tin và Điều khiển - The 2015 IEEE International Conference on Innovative Computing, Information and Control: IEEE-ICICIC 2015.

Tham gia Hội nghị có 500 bài báo của các tác giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tham gia hội nghị với báo cáo khoa học “Consensus of Multi-Agent Systems with Euler-Lagrange System Using Neural Networks Controller” của NCS. Nguyễn Đức Minh, giảng viên bộ môn Điện Tự động công nghiệp. Bài báo khoa học là kết quả nghiên cứu về một lĩnh vực mới nên được các nhà khoa học quan tâm và thảo luật rất sôi nổi. Đây cũng là bài báo khoa học thứ 2 được NCS. Nguyễn Đức Minh trình bày tại các hội nghị khoa học uy tín trên thế giới trong tháng 8 này.

 

NCS. Nguyễn Đức Minh và GS. Peng Shi tại hội nghị

IEEE (Hiệp hội chuyên gia về Điện - Điện tử) là một tổ chức hoạt động bao gồm hầu hết mọi lĩnh vực liên quan tới công nghệ Điện, Điện tử và Thông tin. Với hơn 400.000 thành viên tại hơn 160 nước, IEEE hiện là hiệp hội nghề nghiệp lớn nhất toàn cầu. Hàng năm, hiệp hội IEEE tổ chức hội nghị thường niên về Thông tin và Điều khiển (IEEE-ICICIC). Tại hội nghị này, hàng năm thường có khoảng 500 bài thuyết trình và poster được trình bày sau khi đã trải qua các vòng phản biện kín vô cùng khắt khe.

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng trong những năm gần đây đã liên tục đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ, đồng thời tích cực gửi các bài báo khoa học tới những hội nghị khoa học uy tín trên thế giới. Chỉ tính riêng trong năm học 2014-2015, nhà trường đã có tổng cộng 22 bài báo khoa học được báo cáo tại các hội nghị khoa học và được đăng tải trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước. Trong đó có 04 bài báo khoa học quốc tế trong danh mục Scopus và 01 bài đăng trên tạp chí thuộc danh mục SCI (Science Citation Index), những tạp chí khoa học danh tiếng hàng đầu của Thế giới.

  1. Giang Hồng TuyếnPhòng Quản lý Khoa học và Đảm bảo chất lượng