Sinh viên lớp VH1401 đi thực tế môn học Quản trị kinh doanh khách sạn
27 tháng 12, 2013 bởi
Sinh viên lớp VH1401 đi thực tế môn học Quản trị kinh doanh khách sạn
Trần Hữu Trung


Trong tuần 14 của chương trình học kì 1, sau khi học xong các vấn đề lý thuyết trên lớp, sinh viên lớp VH1401 của ngành Văn hóa du lịch đã có đợt thực tế môn học Quản trị kinh doanh khách sạn với sự hướng dẫn của ThS. Đào Thị Thanh Mai.

Trong đợt thực tế này, lớp môn học được chia thành nhiều nhóm khác nhau, đến tìm hiểu tại một số khách sạn đã được xếp hạng sao trên địa bàn thành phố. Mỗi nhóm có một nội dung chuyên đề riêng như cơ sở vật chất của khách sạn, các loại phòng theo tiêu chuẩn quốc tế có trong khách sạn, hoạt động kinh doanh lưu trú, hoạt động kinh doanh nhà hàng và quầy bar, hoạt động kinh doanh dịch vụ bổ sung,v.v… Sau khi tiến hành khảo sát thực tế, các bạn viết báo cáo, chuẩn bị bài thuyết trình Power Point, trình bày trên lớp và trả lời các câu hỏi phản biện của giảng viên cũng như các nhóm khác. Bên cạnh đó, một số vấn đề chung cũng được giảng viên đưa ra cho cả lớp cùng thảo luận.

Nhìn chung, các bạn sinh viên rất hào hứng với hoạt động học tập này vì vừa hiểu rõ hơn lý thuyết trên lớp, vừa có cơ hội đến tham quan những khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời có thêm hiểu biết thực tế về hoạt động kinh doanh khách sạn đầy thách thức nhưng cũng rất hấp dẫn, thú vị.

Một số hình ảnh của chuyến thực tế:

Tìm hiểu hoạt động kinh doanh nhà hàng tại khách sạn Hoàng Long Classic

Tìm hiểu cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn Nam Cường Hải Phòng

Tìm hiểu về nhà hàng Jade - khách sạn Pearl River

Tìm hiểu cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn Habour View

Tìm hiểu về khách sạn Sao Mai

Đào Thị Thanh Mai