Sinh viên Khoa Du lịch thực tế môn học tại Sa Pa, Bắc Hà
11 tháng 1, 2015 bởi
Sinh viên Khoa Du lịch thực tế môn học tại Sa Pa, Bắc Hà
Trần Hữu Trung


Trong 3 ngày (từ 26 đến 28/12/2014), Khoa Du lịch đã tổ chức cho 90 sinh viên đi thực tế môn học Thực hành Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và Quản trị kinh doanh lữ hành tại thị trấn Sa Pa và Bắc Hà (Lào Cai).


Khởi hành từ 5h sáng ngày 26/12, theo tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2014, đến 13h cùng ngày, đoàn thực thế đã có mặt tại Thành phố Lào Cai. Tại đây, đoàn dừng chân ăn trưa tiếp khi tiếp tục hành trình đến với Sa Pa - thành phố trong sương. Trong thời gian ở Sa Pa, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã lần lượt đi tham quan, khám phá tìm hiểu các điểm du lịch như thác Tình Yêu, khu du lịch Hàm Rồng, bản Tả Van. Các bạn sinh viên rất hào hứng với các hoạt động sinh hoạt cũng như làm du lịch của đồng bào các dân tộc H’Mông, Dao, Giáy,... Các bạn có dịp khám phá và thưởng thức những sản phẩm đặc trưng cũng như các dịch vụ du lịch ở nơi đây. Đặc biệt trong buổi tối ngày thứ 2 của hành trình, các bạn được trải nghiệm với loại hình lưu trú homestay tại bản Tả Van và thưởng thức bữa tối theo phong cách “tiệc buffet” rất riêng với các sản phẩm dân dã của đồng bào: lợn quay, xôi màu, xu xu luộc, ngô nướng,… và cùng quây quần bên đống lửa, tổ chức các trò chơi giữa cái lạnh giá của Sa Pa. Ngày thứ 3, trước khi kết thúc chuyến thực tế, các bạn có dịp được ghé thăm chợ phiên Bắc Hà - một trong những chợ phiên lớn nhất và còn lưu giữ nhiều nét bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc các tỉnh miền núi Tây Bắc, nơi bày bán rất nhiều các loại thổ cẩm và các sản vật địa phương.

Các bạn SV hào hứng trong các bộ trang phục của đồng bào dân tộc

Chuyến thực tế là dịp trải nghiệm để các bạn sinh viên tiếp cận với thực tế, khám phá, tìm hiểu về hoạt động du lịch tại một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đồng thời cũng là dịp để các bạn sinh viên thực hành công tác tổ chức và thực hiện một chuyến đi, phục vụ cho công việc của các bạn sau khi ra trường.


Một số hình ảnh của chuyến thực tế:

Các bạn SV chụp ảnh cùng với nhóm khách du lịch Trung Quốc trên Khu du lịch Hàm Rồng

Các bạn SV chụp ảnh bên thác Tình Yêu

Hình ảnh mờ ảo của nhà thờ Sa Pa trong sương mù

Bữa tiệc "buffet" độc đáo theo phong cách rất riêng tại bản Tả Vam

Cùng nhau quây quần nhóm lửa để xua tan cái lạnh giá của Sa Pa

Hình ảnh chợ phiên Bắc Hà

Ths.Nguyễn Tiến Độ