TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 10/10/2014 - 07:28:56

GS.TS.NGƯT.Trần Hữu Nghị - Doanh nhân văn hoá thời kỳ đổi mới

Cách đây 69 năm, ngày 13/10/1945, Bác Hồ đã gửi thư cho giới Doanh nhân Việt Nam động viên họ tham gia cứu quốc, góp phần kiến thiết đất nước vừa giành lại từ tay thực dân. Xác lập lại vị thế của giới Doanh nhân cũng như những đóng góp to lớn vào quá trình đi lên của đất nước, năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.
Được hình thành và phát triển trong thời kỳ đổi mới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày nay bao gồm những nhà lãnh đạo, điều hành các DN thuộc mọi thành phần kinh tế, là lực lượng đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
 
Hoà chung trong không khí Doanh nhân cả nước Kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2014), GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tham gia và hưởng ứng ngày lễ doanh nhân do Địa phương và Trung ương tổ chức.
 
Ngày 21/9/2014, tại thành phố Hải Phòng, được sự cho phép của UBND thành phố Hải Phòng, Hội Văn hóa doanh nhân Hải Phòng phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình trao tặng Danh hiệu Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà và tổ chức trao học bổng mang tên học bổng  Nguyễn Sơn Hà cho một số học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập của thành phố Hải Phòng.
 
Chương trình bình xét và trao tặng “Danh hiệu Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà” được tổ chức hai năm một lần nhằm nhằm tôn vinh những đóng góp của doanh nhân Nguyễn Sơn Hà cho cách mạng đồng thời nhằm tôn vinh những Doanh nhân, Doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong công tác an sinh xã hội và tạo cơ hội để các nhà tài trợ ủng hộ, đóng góp quỹ học bổng Nguyễn Sơn Hà. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nhằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, góp phần vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp trong thời kì hội nhập. 

GS.TS.NGƯT.Trần Hữu Nghị trong Lễ vinh danh Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà

Tại Lễ vinh danh, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã vinh dự được nhận danh hiệu và biểu tượng Nguyễn Sơn Hà. Nhân dịp này, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị đã hân hạnh được Ban tổ chức chương trình mời lên sân khấu để trao học bổng và quà của Ban tổ chức chương trình cho các em học sinh, sinh viên tiêu biểu các trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đây là lần thứ 2 chương trình trao tặng danh hiệu doanh nhân Nguyễn Sơn Hà được tổ chức và cũng là lần thứ 2, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị được vinh danh danh hiệu này.

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị trao học bổng Nguyễn Sơn Hà cho học sinh, sinh viên

Nằm trong khuôn khổ mừng  kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nhân văn hoá xuất sắc thời kỳ đổi mới, Doanh nghiệp mạnh phát triển bền vững tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Hội ngày 26/9/2014 vừa qua. Mục đích của chương trình cũng nhằm tôn vinh những Doanh  nghiệp, Doanh nhân  xuất sắc nhất, tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh; những Doanh nghiệp của Doanh nhân đã và đang sản xuất, kinh doanh nhiều sản phẩm có chất lượng, có sức cạnh tranh tốt trên thị trường và phát triển bền vững trong 5 năm gần đây. GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị đã được bình chọn là một trong số 100 doanh nhân của cả nước được trao tặng bảng vàng và biểu tượng “Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới” nhân dịp này. Đây thực sự là một phần thưởng cao quý không chỉ đối với cá nhân Giáo sư mà còn cho tập thể CB, GV, NV trường Đại học Dân lập Hải Phòng vì những đóng góp trong sự nghiệp phát triển và xây dựng đất nước, đặc biệt là việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao.


GS.TS.NGƯT.Trần Hữu Nghị trong Lễ tôn vinh Doanh nhân văn hoá xuất sắc thời kỳ đổi mới 2014

     Tiếp theo các hoạt động chào mừng ngày hội của các Doanh nhân Việt Nam, ngày 4/10 vừa qua, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đại diện là GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị đã phối hợp với Hiệp hội vận tải hàng hoá đường bộ Hải Phòng, Liên đoàn bóng bàn thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 tại Khu liên hợp thể dục thể thao trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Tại Lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo thành phố đã trao quà và giấy khen của Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cho 3 doanh nghiệp và 17 Giám đốc đã đạt nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của thành phố, trao hoa và tặng cờ cho khối doanh nghiệp đã tới tham dự Lễ kỷ niệm.

     Đúng vào ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2014, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị đã tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam do UBND Quận Lê Chân cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Quận Lê Chân phối hợp tổ chức. Tại Lễ kỷ niệm, GS.Trần Hữu Nghị đã có bài phát biểu và giao lưu với các Doanh nhân, Doanh nghiệp trên địa bàn Quận Lê Chân.

     Trong những năm qua, mặc dù phải đương đầu với rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động do ảnh hưởng của nền kinh tế, tuy nhiên, cũng như các Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam khác, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị đã chứng minh bản lĩnh, trí tuệ và trách nhiệm của mình với xã hội, với cộng đồng. GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị và Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã thực sự trở thành một doanh nhân, doanh nghiệp văn hoá trong thời kỳ đổi mới.

 Thuỳ Dương
 
 
 
 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn