TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 15/04/2014 - 03:54:38

Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước về làm việc và khảo sát tình hình sinh viên tại ĐH Dân lập Hải Phòng

Sáng 14/4/2014, Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước do TS. Nguyễn Chí Thành - Trợ lý Phó Chủ tịch nước làm Trưởng đoàn cùng các lãnh đạo và chuyên viên của Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn TNCS HCM, TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc và khảo sát “ Thực trạng công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên hiện nay” tại Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.
Đồng chí Nguyễn Chí Thành - Trợ lý  Phó Chủ tịch nước - Trưởng đoàn phát biểu định hướng nội dung buổi làm việc
Tiếp và làm việc với Đoàn về phía trường có GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên.
Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị phát biểu chào mừng và cảm ơn Đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm và làm việc với Nhà trường.
ThS. Dương Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đảng ủy - thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường báo cáo với Đoàn công tác về thực trạng công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên của nhà trường
Sau khi trực tiếp đi thăm và kiểm tra phòng ở, phòng học, Thư viện, khu Liên hợp Thể dục thể thao, nhà ăn sinh viên,... Đoàn công tác đã nghe báo cáo cũng như trao đổi với các cán bộ chuyên trách của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng về thực trạng công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên hiện nay của nhà trường, thay mặt đoàn công tác, TS. Nguyễn Chí Thành đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà trường đã đạt được trong công tác sinh viên, đặc biệt là mô hình quản lý sinh viên tại Khách sạn sinh viên. Đồng thời TS. Nguyễn Chí Thành cũng trao đổi thẳng thắn và góp ý nhà trường cần quan tâm sâu hơn đến một số vấn đề như: công tác quản lý sinh viên ngoại trú; y tế học đường, tư vấn giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho sinh viên đặc biệt là sinh viên nữ; các chính sách, chủ trương liên quan đến công tác nữ sinh viên của trường; vai trò của Công đoàn, Ban nữ công, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trong công tác quản lý sinh viên, công tác giáo dục đạo đức lối sống lành mạnh, vì cộng đồng,…
TS. Nguyễn Chí Thành chia sẻ tại hội nghị: “Tôi rất tâm đắc với mô hình Khách sạn sinh viên của trường, từ ý tưởng thiết kế, công năng sử dụng đến công tác quản lý. Đây là một mô hình quản lý đã hòa nhập được quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên, và có thể nói là độc nhất vô nhị trong hệ thống giáo dục Việt Nam, cần xây dựng thành mô hình điển hình ”
Buổi làm việc diễn ra cởi mở và hiệu quả. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tiếp thu và lĩnh hội những kết luận của Đoàn công tác tại buổi làm việc để tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh.
 Đoàn công tác khảo sát ý kiến giảng viên,...
... và sinh viên tại Khu Giảng đường
Cũng trong buổi làm việc, Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã tiến hành khảo sát giảng viên, sinh viên về thực trạng công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên tại trường.
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng nhà trường
Một số hình ảnh của buổi làm việc.
Đoàn công tác hài lòng với không gian thoáng mát, ngăn nắp, tiện dụng, vệ sinh trong phòng ở sinh viên,...
...khuôn viên khu Khách sạn sinh viên,
..Nhà ăn sinh viên,
...bể bơi thông minh
...nhà tập đa chức năng khu Khách sạn sinh viên
Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn