TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 15/04/2014 - 03:35:41

Đoàn văn phòng Chủ tịch nước khảo sát Trường đại học Dân lập Hải Phòng

Sáng 14-4, Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước do đồng chí Nguyễn Chí Thành – Trợ lý Phó chủ tịch nước làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo và cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc tại Trường đại học Dân lập Hải Phòng. Buổi làm việc nằm trong chương trình công tác của Văn phòng Chủ tịch nước tại một số trường đại học, cao đẳng trong cả nước, khảo sát chuyên đề về “Thực trạng công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên hiện nay”.
Các thành viên trong đoàn cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Trường đại học Dân lập Hải Phòng đã tập trung làm rõ nhiều nội dung nêu trong báo cáo, những đề xuất, kiến nghị của nhà trường trong công tác quản lý, giáo dục đạo đức lối sống cho sinh viên. Cụ thể là các nội dung về: công tác quản lý sinh viên ngoại trú; giáo dục thể chất, y tế học đường, tư vấn sức khỏe sinh sản; các chính sách, chủ trương liên quan đến công tác nữ sinh viên của trường; vai trò của Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong công tác quản lý sinh viên, công tác giáo dục đạo đức lối sống…
Đoàn công tác đánh giá cao về cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị của Trường đại học Dân lập Hải Phòng cũng như những cách làm hiệu quả của trường trong việc đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục đạo đức lối sống cho sinh viên. Tiêu biểu là mô hình “khách sạn sinh viên” tiêu chuẩn văn hóa. Kết quả của buổi khảo sát tại Trường đại học Dân lập Hải Phòng và các trường đại học, cao đẳng trên cả nước là cơ sở để xác định rõ nguyên nhân, kiến nghị chủ trương, chính sách và các giải pháp khắc phục tình trạng lệch lạc về tư tưởng và lối sống của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên hiện nay.
HT

Báo An ninh Hải Phòng, số 3208, thứ ba, ngày 15-4-2014

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn