Đại học - Cao đẳng

  Thứ hai, 01/12/2014 - 01:09:50

Gặp mặt Hiệu trưởng các trường THPT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 15/11/2014, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức gặp mặt thân mật Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 


Buổi gặp mặt đã nhận được sự quan tâm của đông đảo Hiệu trưởng các trường THPT trong Thành phố

Tại buổi gặp mặt, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác nhiệt tình của các trường THPT trong công tác tuyên truyền tuyển sinh của nhà trường. Trong 17 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đào tạo cho đất nước gần 16.000 kỹ sư, cử nhân, trong số đó có 11.000 người là con em Hải Phòng. Trên chặng đường ấy, Đại học Dân lập Hải Phòng và các trường THPT luôn đồng hành trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh. Đây là một việc làm vô cùng hữu ích cho các em . Bởi ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” thì việc xác định một ngành nghề để theo đuổi, một ngôi trường để học tập cho phù hợp với khả năng của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu xã hội là điều không hề dễ dàng đối với học sinh. Vì thế, bên cạnh sự định hướng của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy ở THPT, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã nhiều năm liền cùng tham gia tư vấn hướng nghiệp, giúp các em lựa chọn được hướng đi phù hợp, tăng thêm cơ hội học tập ở bậc cao hơn.

Cũng trong buổi gặp mặt,  Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị và các thầy cô Hiệu trưởng các trường THPT đã sôi nổi trao đổi, thảo luận các giải pháp để nâng cao hơn nữa sự hợp tác trong tư vấn tuyển sinh và đào tạo cho học sinh phổ thông trong năm học này và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các thầy cô Hiệu trưởng các trường THPT cho rằng: Đây thực sự là một dịp quý để các trường cùng nhau trao đổi, tạo sự hỗ trợ và mở ra hướng đi liên thông từ bậc học THPT lên ĐH, với mục đích đem lại nhiều hơn những cơ hội học tập cho con em Thành phố.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt


Thầy Trịnh Khắc Hậu – Hiệu trưởng trường THPT Lê Ích Mộc: “Trường Đại học Dân lập Hải Phòng thực sự là một địa chỉ đào tạo tin cậy, đem lại niềm tin cho học sinh và phụ huynh Thành phố và các tỉnh ngoài. Chúng tôi rất yên tâm khi giới thiệu với học sinh về trường”


“Các chương trình kỹ năng mềm và tư vấn hướng nghiệp của nhà trường vô cùng cần thiết và bổ ích, góp phần định hướng thêm cho học sinh THPT Thăng Long trong cách nghĩ, cách sống, kỹ năng sống ” - Cô Nguyễn Thị Mai – Hiệu trưởng trường THPT Thăng Long


Thầy Vũ Đình Hùng - Hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh,…


…Thầy Trịnh Khắc Phúc - Hiệu trưởng trường THPT Herman Gmeiner,


…Thầy Đỗ Văn Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Lê Chân,


…Cô Trần Thị Kim Thoa - Hiệu trưởng trường THPT Hàng Hải,


…Thầy Bùi Thanh Bình - Hiệu trưởng trường THPT Hải An,


…Cô Nguyễn Hồng Thúy - Hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền chia sẻ ý kiến tại buổi họp mặt


Hiệu trưởng các trường THPT chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo nhà trường

Nguyễn Thị Thơm

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn