Chương trình đào tạo

  Thứ hai, 14/12/2015 - 14:56:14

K19 chuẩn bị ra quân học Giáo dục quốc phòng - an ninh

Căn cứ vào kế hoạch học tập của nhà trường năm học 2015-2016, chiều ngày 11/12/2015, tại Nhà tập đa năng khu Khách sạn sinh viên, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tập trung toàn thể sinh viên khóa 19 hệ Đại học, khóa 12 hệ Cao đẳng để phổ biến các nội dung liên quan đến đợt học Giáo dục quốc phòng - an ninh đợt 104.


       Môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh nằm trong chương trình đào tạo bắt buộc đối với sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng, là điều kiện xét tốt nghiệp của sinh viên. Theo kế hoạch, các bạn sinh viên sẽ học tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh trường Đại học Hải Phòng (số 171 Phan Đăng Lưu - Ngọc Sơn - Kiến An - Hải Phòng). Đây là một trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh lớn mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã phối hợp chặt chẽ trong nhiều năm qua, để tăng cường giáo dục cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng và công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng - an ninh, kỹ năng quân sự, để mỗi sinh viên có thể sẵn sàng tham gia sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Với khối lượng môn học là 8 tín chỉ, các em sẽ học trong 4 tuần lễ từ ngày 13/12/2015 đến hết ngày 09/01/2016.

       Sống xa nhà dài ngày, lại ở trong môi trường quân đội có tính kỷ luật cao, “quân lệnh như sơn”, ăn, học, sinh hoạt đúng giờ giấc,... nên nhiều sinh viên thấy đôi chút bỡ ngỡ, lo lắng. Chính vì vậy, ngoài việc phổ biến nội dung, chương trình môn học, thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban công tác sinh viên và GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường đã dành nhiều thời gian động viên, căn dặn các em trước khi lên đường. Để đợt học tập đạt kết quả tốt, các em cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng về tư trang cá nhân, về tư tưởng, tinh thần học tập rèn luyện và sinh hoạt hết sức nghiêm túc, chấp hành đúng nội quy quy định tại Trung tâm giáo dục quốc phòng. Trong thời gian các em học tập tại Trung tâm, các thầy cô Ban công tác sinh viên cũng đồng hành cùng các em để theo sát và kịp thời hỗ trợ các em. 


Các em sinh viên K19 đã nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ của Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị,


… và thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban công tác sinh viên trước khi lên đường học GD ANQP

      Với sự chăm lo của các thầy cô trường Đại học Dân lập Hải Phòng và Trung tâm giáo dục quốc phòng, cùng với sự cố gắng của bản thân, hy vọng sau đợt “xuất ngũ” năm nay, các “chiến sĩ ” HPU sẽ trưởng thành hơn cả về thể chất và lý tưởng. Chúc các “tân binh” thật khỏe, thật vui với học kỳ quân sự này nhé!

Nguyễn Thị Thơm

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn