Góc trao đổi

  Thứ ba, 19/11/2013 - 15:37:06

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng ngân hàng dành cho sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối có những kỹ năng cho buổi phỏng vấn để chinh phục các nhà tuyển dụng ngân hàng, chiều ngày 7/11/2013, Phòng Quan hệ công chúng và hợp tác quốc tế đã tổ chức buổi tập huấn Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng dành cho các ứng viên thi tuyển vào ngân hàng tại phòng D101 - Khu giảng đường.

Hoạt động nằm trong chương trình “Đào tạo thực tập sinh tiềm năng trong và ngoài nước” do phòng Quan hệ công chúng và hợp tác quốc tế phối hợp với khoa Quản trị kinh doanh thực hiện.

Giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Anh – Khoa quản trị kinh doanh chia sẻ với các ứng viên về cách làm một bài test IQ hiệu quả

Buổi chia sẻ được bắt đầu bằng những tràng pháo tay hết sức ròn , niềm vui, sự háo hức trên khuôn mặt các học viên. Các học viên được hướng dẫn cách viết CV, sắp xếp thứ tự trong hồ sơ thế nào cho ấn tượng và các bước chuẩn bị tư thế, tâm thế cho một buổi phỏng vấn hiệu quả.

Cô Nguyễn Thị Hải Thanh – Phòng Quan hệ công chúng và hợp tác quốc tế chia sẻ về cách viết CV và sắp xếp một bộ hồ sơ ấn tượng.

Tham gia với vai trò là người hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm anh Nguyễn Thanh Tùng cựu sinh viên khóa 10 trường Đại học Dân lập Hải Phòng – Trưởng bộ phận kinh doanh, Ngân hàng thương mại & cổ phần Sài Gòn – SCB nhận xét:“Các em do chưa va chạm thực tế nên các kỹ năng phỏng vấn và tuyển dụng vẫn còn rất nhiều điểm hạn chế. Có những bạn đọc rất nhiều các tình huống về kỹ năng trong sách hướng dẫn về phỏng vấn nên câu trả lời nhiều khi rất dập khuôn,máy móc. Tuy nhiên các ứng cử viên hôm nay hầu hết đầu rất nhiệt tình và tự tin”.

Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty mình muốn tuyển dụng trước khi vào phỏng vấn.

Với các bạn sinh viên, buổi chia sẻ thực sự là một cơ hội bổ ích và thú vị để trang bị những kiến thức cần có sau khi ra trường và bắt đầu quá trình tìm việc làm. “Đây là lần đầu tiên em tham gia một lớp học hướng dẫn về những kỹ năng cho buổi phỏng vấn. Điều làm em nhớ nhất là cần phải lựa chọn cho mình một trang phục chỉn chu, lịch sự khi vào phỏng vấn. Trang phục cũng góp phần tạo nên ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng”Phạm Như Quỳnh, sinh viên lớp QT1401T ngành Tài chính ngân hàng chia sẻ.

Các ứng viên đang hoàn thiện lại hồ sơ của bản thân.

Thu hút gần 30 sinh viên tham gia, buổi chia sẻ đã trở nên hết sức thiết thực cho các bạn sinh viên. Buổi chia sẻ đã giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và những thông tin bổ ích để sẵn sàng cho con đường tương lai.

Tạ Thu Thúy

 

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn