TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 25/03/2020 - 16:56:47

Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 23 tháng 03 năm 2020 tại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng(HPU), Đoàn trường đã tiếp nhận ủng hộ hộ phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị và nhà hảo tâm. Những hình ảnh đẹp về hành động nghĩa tình đã làm ấm lòng đoàn viên thanh niên HPU nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung trong cuộc chiến với “giặc dịch”.
Tham dự chương trình tiếp nhận có GS.HT.NGƯT Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng, TS Nguyễn Thị Kim Dung trưởng khoa Môi trường, ThS Lê Trường Sơn bí thư Đoàn trường, Phạm Văn Phương phó giám đốc Công ty cổ phần nước tinh khiết Samari.
Đại diện ban tổ chức đồng chí bí thư Đoàn trường đã khai mạc chương trình tiếp nhận, nêu rõ tình hình diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, số lượng người bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cần theo dõi từ vùng dịch trở về cùng những người liên quan sẽ còn gia tăng. Đặc biệt khi có nhiều khu cách ly y tế tập trung của thành phố Hải Phòng và ngay tại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là một trong những địa điểm đó thì những khó khăn đó càng tăng lên. Để thêm động lực và nguồn lực cho đội ngũ nhân viên phục vụ tại khu cách ly và chia sẻ một phần khó khăn cho đất nước, với tinh thần “tương thân tương ái” Đoàn thanh niên nhà trường kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ tham gia phòng chống dịch Covid-19.
Đại diện cho công ty tài trợ, ông Phạm Văn Phương phó giám đốc công ty cổ phần nước tinh khiết Samari cho biết, món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của toàn thể cán bộ công nhân viên muốn gửi đến HPU với mong muốn cùng đồng lòng, chung tay với nhà trường, với ban chỉ đạo phòng chống dịch Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.
Nhân dịp này, anh Trần Đinh Quý và chị Nguyễn Thu Trang thay mặt hội cựu sinh viên HPU tặng Đoàn trường 200 khẩu trang để chung sức cùng nhà trường trong công tác phòng chống dịch, hi vọng với số khẩu trang y tế được trao tặng văn phòng Đoàn trường sẽ sử dụng một cách hiệu quả và thiết thực nhất.
Thay mặt câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, TS Nguyễn Thị Kim Dung đã trao tặng cho ban tổ chức 40 chai nước rửa tay khô, đây là sản phẩm được chính các thành viên trong câu lạc bộ nghiên cứu và sản xuất.
Đại diện cho nhà trường, GS Trần Hữu Nghị Hiệu khẳng định cuộc chiến với dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hiện tại với sơ đồ bố trí 4 người 1 phòng, khu nhà A đảm bảo sức chứa tối đa 450 người. Trong trường hợp số người thực hiện cách ly y tế tiếp tục tăng, nhà trường sẵn sàng chuẩn bị khu B và C của khách sạn sinh viên làm khu cách ly y tế tập trung, chính vì vậy nhà trường mong thêm của nhiều nhà hảo tâm như công ty Samari cùng nhau góp phần cùng nhà trường, cùng thành phố chiến thắng đại dịch.
Tiếp nhận món quà ủng hộ từ công ty Samari, câu lạc bộ NCKH HPU, cựu SV HPU... đồng chí Lê Trường Sơn trường bày tỏ niềm vui mừng khi trong khó khăn công ty, các nhà hảo tâm vẫn luôn đồng hành và hưởng ứng lời kêu gọi Đoàn trường để mỗi tấm lòng, mỗi sự sẻ chia sẽ giúp đội ngũ bác sỹ, y tá, lực lượng công an, quân đội, phục vụ và những người đang cách ly y tế tại Khách sạn sinh viên HPU có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
Tất cả món quà nhận được trong buổi khai mạc chương trình gồm có 100 thùng nước (mỗi thùng là 24 chai nước 450ml); 200 khẩu trang; 40 chai nước rửa tay khô... đã được Đoàn trường chuyển sang khu cách ly tập trung của Quận Lê Chân tại Khách sạn sinh viên, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.
 
Trường Sơn
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn