TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 16/03/2020 - 15:22:36

Đại hội Đảng bộ trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025 thành công rực rỡ

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều ngày 15 tháng 3 năm 2020, Đảng bộ Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU) đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.¬
Lễ chào cờ Đại hội Đảng bộ lần thứ V - Nhiệm kỳ 2020-2025
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Lê Chân; đồng chí Phạm Trung Ý – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Quận ủy Lê Chân; các đồng chí là chuyên viên của Ban tổ chức – Ban Tuyên giáo Quận ủy Lê Chân; cùng các đơn vị báo Hải Phòng, Đài Phát thanh - truyền hình Hải Phòng đến dự và đưa tin về Đại hội.
Đại biểu cấp trên tham dự tại Đại hội Đảng bộ lần thứ V - Nhiệm kỳ 2020-2025
Về phía Đảng bộ HPU có đồng chí Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể 69 Đảng viên của 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ HPU.
Tại đại hội, đồng chí Hòa Thị Thanh Hương – Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt BCH Đảng bộ khóa IV trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội. Báo cáo đã nêu rõ và phân tích sâu sắc những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020 đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.
Báo cáo chỉ ra: Nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ đã lãnh đạo nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ trí thức có chuyên môn vững vàng, có lòng yêu nước, nhiệt tình và trách nhiệm với xã hội, tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị theo tinh thần chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng một ngôi trường vì sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, một môi trường không tiêu cực, trò tôn trọng thầy, thầy nhiệt tình trách nhiệm và hết mình vì học trò, mọi hoạt động đều công khai, minh bạch, dân chủ.
Khó khăn nổi bật nhất trong nhiệm kỳ vừa qua là nhà trường chưa chuyển đổi xong sang mô hình trường Tư thục, dẫn đến một số định hướng lớn như mở Trường phổ thông nhiều cấp học không thực hiện được, dự án khu II Minh Tân khó thu hút vốn đầu tư. Chính sự không ổn định của mô hình tổ chức dẫn đến hàng loạt những khó khăn cho nhà trường trong suốt thời gian vừa qua, trước hết công tác tuyển sinh nhiều năm liền đạt thấp, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự ổn định và phát triển của trường cũng như đời sống cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường. Từ đó dẫn đến những dao động về tư tưởng trong một bộ phận cán bộ đảng viên. Công tác phát triển Đảng trong nhiệm kỳ IV chưa đạt chỉ tiêu, một phần lớn là do số lượng sinh viên giảm. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến số lượng những đoàn viên ưu tú được chi bộ bồi dưỡng kết nạp. Tuy nhiên về mặt chủ quan, chúng ta cũng thấy Đảng bộ chưa có những giải pháp căn cơ để thực hiện chỉ tiêu đã đề ra
Báo cáo đã xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ 2020 – 2025 với mục tiêu cơ bản là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy mọi nguồn lực, xây dựng Trường Đại học Quản lý & Công nghệ Hải Phòng trở thành trường trung tâm đào tạo nghiên cứu chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Từ mục tiêu này, Đại hội đã thông qua những chỉ tiêu cụ thể trên từng lĩnh vực công tác.
Đồng chí Hòa Thị Thanh Hương – Phó Bí thư Đảng khóa IV trình bày báo cáo chính trị trước Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc đã ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ khóa IV HPU đã đạt được và chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ “cần khắc phục những khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp tuyển sinh, chương trình đào tạo các ngành, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, qua đó thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi nhà trường sang loại hình trường tư thục”
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đại hội đã tiến hành lấy ý kiến thảo luận và thông qua dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ khóa IV trình Đại hội Đảng bộ lần V, nhiệm kỳ 2020 -2025 và bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khóa V gồm 09 đồng chí.
Ban chấp hành Đảng bộ khóa V - Nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội
Đại hội tiếp tục lắng nghe và ghi nhận các ý kiến tham luận đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhà trường về các mặt xây dựng đội ngũ, nghiên cứu, tuyển sinh, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Đan  - Phó chủ nhiệm khoa Quản trị kinh doanh trình bày tham luận
Thay mặt cho tập thể Ban chấp hành Đảng bộ Khóa V nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Trần Hữu Nghị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc và cảm ơn sự tin tưởng, giao phó trách nhiệm của toàn thể đại biểu Đại hội với các thành viên BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới và khẳng định BCH Khóa V sẽ đoàn kết, tập trung trí tuệ, kiên định mục tiêu đổi mới, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
Đồng chí Trần Hữu Nghị cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Đại biểu cấp trên
Sau hơn 4h làm việc khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn thể đảng viên.
Với truyền thống của Đảng bộ và tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Trí tuệ - Đổi mới - Hiệu quả", chúng ta tin tưởng toàn thể đảng viên, cán bộ, sinh viên trong nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. 
Một số hình ảnh tại Đại hội:
Đoàn chủ tịch đại hội điều khiển đại hội
Đồng chí Phạm Văn Tưởng  - Trưởng phòng Tuyển sinh trình bày tham luận
Đồng chí Nguyễn Tiến Thanh  - Trưởng phòng Thanh tra - Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng trình bày tham luận

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách bầu BCH BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đồng chí Phạm Đức Thuận - Giảng viên khoa Điện - Trưởng ban bầu cử thông qua Quy chế bầu cử
.Đại hội tiến hành bỏ phiếu....
...bầu BCH Đảng bộ khóa mới
Chương trình văn nghệ ...
...chào mừng Đại hội
Công đoàn trường...

Đoàn Thanh niên...
Hội Cựu chiến binh....
Trung tâm thông tin thư viện....
Phòng đào tạo ....
... tặng hoa chúc mừng đại hội
Oanh Bùi
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn