TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 29/09/2015 - 16:24:34

Vui xiếc thiếu nhi: Hấp dẫn - Gắn kết - Lý thú

Cảm giác háo hức, đón chờ được vui tết trung thu không bao giờ là cũ đối với các cháu thiếu niên và nhi đồng

Vui Tết thiếu nhi năm nay có cả một chương trình Xiếc tổng hợp đặc sắc đến từ Liên đoàn Xiếc Trung Ương. Đây là món quà đặc biệt mà Ban nữ công Trường Đại học Dân lập Hải Phòng dành tặng các cháu là con cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường và các cháu Trường Mầm non Hữu nghị Quốc tế, được biểu diễn ngay tại Nhà tập đa năng – Khu liên hợp thể dục thể thao – Khách sạn sinh viên Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng.

Các tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ xiếc, và đặc biệt là tiết mục xiếc của các bạn thú nhỏ đã tạo nên một không khí vô cùng thích thú, hào hứng, những tràng pháo tay tán thưởng, những tiếng cười, hò reo cổ vũ như chưa bao giờ được vui đến thế.


Trước giờ biểu diễn, các cháu đã ngồi xếp hàng ngay ngắn, háo hức đón chờ các tiết mục sắp biểu diễn


Màn biểu diễn uốn dẻo rất ấn tượng đã mở màn cho chương trình được mọi người thán phục, cổ vũ.

 

Tiết mục xiếc hài của các nghệ sỹ tạo nên một không khí vô cùng sôi nổi, vui nhộn, những tiếng cười vang lên giòn giã.

 

Màn ảo thuật với túi kẹoThạch Sanh tặng các cháu.

 

Tiết mục xiếc giữ thăng bằng kết hợp biểu diễn rất điệu nghệ của nam nghệ sỹ trên bàn với bóng, ống tròn, vòng, các tầng ghế làm cho người xem rất hồi hộp vì mức độ rất khó và đã thành công trong sự tán thưởng của mọi người.


Tiết mục xiếc hài thổi hơi rất vui vẻ, mọi người được cười rất thoải mái


Một lớp học của thầy giáo có 4 bạn cún, đây là một lớp học vô cùng hấp dẫn, học mà chơi, chơi mà học, bạn cún lớp trưởng trong giờ học rất tập trung nghe lời thầy giáo, chăm chỉ nên phép tính nào cũng làm được, được thầy giáo cho nhiều điểm 10, còn bạn Dol lười học, hay mất trật tự trong lớp, không làm được một phép tính nào bị các bạn và thầy giáo cho 1 điểm. Qua lớp học này các bé vừa vui vẻ, thích thú vừa được nhắc nhở các cháu phải chăm chỉ học hành sẽ được khen giống như bạn cún lớp trưởng.

 


Bạn cún lớp trưởng trả lời xuất sắc các phép tính, xứng đáng được điểm 10

 

Tiết mục cuối cùng là các chú khỉ nhỏ chơi thể thao như tập tạ, uốn dẻo, đạp xe … Đây là một tiết mục rất ngộ nghĩnh, đáng yêu đầy ngưỡng mộ dành cho các bạn khỉ, điều đặc biệt khi đang đạp xe bị ngã, bạn khỉ nhanh chóng tự dựng xe lên để đi tiếp trong tiếng reo hò, động viên cổ vũ của các bé. Thông qua tiết mục vui chơi này nhằm khuyến khích các bé rèn luyện tính kiên trì và thích tập thể dục hơn.


Khỉ uốn dẻo, trồng chuối


Khỉ nâng tạ


Khỉ đạp xe rất thuần thục


Ngã rồi, nhưng không sao, dựng xe lên đi tiếp!


Sau chương trình xem xiếc ấn tượng, cháu nào cũng được nhận phần quà từ các ông bà lãnh đạo nhà trường.  Tết trung thu, các cháu lại được gặp nhau, được thoải mái vui vẻ cùng nhau, sẽ gắn bó với nhau hơn, đó là ý nghĩa lớn nhất mà lãnh đạo nhà trường mong muốn.GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường trao quà trung thu cho các cháu


Mọi người ra về với cảm xúc vui tươi, thoải mái, mong chờ một trung thu vui như thế nữa.

 

Nguyễn Thị Hồng Quyên

 

 


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn