TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 11/09/2015 - 14:47:13

“ Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện”

Đại học Dân lập Hải Phòng được biết đến là một đơn vị điển hình trong việc làm tốt công tác tuyên truyền,vận động hiến máu tình nguyện . Mỗi năm, nhà trường cung cấp hơn 1.000 đơn vị máu chuẩn phục vụ cấp cứu và điều trị cho nhân dân thành phố Hải Phòng.

Để có được thành tích trên, xuất phát từ tấm lòng nhân đạo và một nhận thức sâu sắc về giá trị mà con người được sống “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.  Lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là  GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị -  Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ - Người luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác vận động, hiến máu tình nguyện, Thầy luôn có mặt để cổ vũ, động viên kịp thời người hiến máu tình nguyện trong mỗi đợt hiến máu. Công đoàn, Đoàn thanh niên là  hai tổ chức có vai trò chủ yếu trong việc vận động các đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia hiến tặng máu. Các phòng ban và cán sự các lớp sinh viên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên nhà trường đã cùng nhau hăng hái, nhiệt huyết trong việc tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Đại học Dân lập Hải Phòng đã được tặng nhiều bằng khen của Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ thành phố, và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

 

 Nhân ngày “ Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6 ” năm 2015, Trường Đại Học Dân lập Hải Phòng và Bác sỹ Nguyễn Thị Hồng Quyên – Phòng Y tế nhà trường đã được tặng bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam,  cô giáo Bùi Thị Mai Anh và cô giáo Phan Thị Mai Hương khoa ngoại ngữ được tặng giấy khen của Hội chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng, Thầy Phạm Văn Tưởng – Giáo viên khoa Quản trị Kinh doanh và ông Đặng Kim Hải – Ban bảo vệ được tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

 

Đoàn viên thanh niên ĐHDL Hải Phòng tích cực tham gia hiến tặng máu

 

Mỗi năm, nước ta cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu, mỗi giờ có hàng trăm người bệnh cần phải truyền máu nhưng lượng máu cần cung cấp còn rất thiếu đặc biệt khan hiếm máu vào mỗi dịp hè và dịp tết nguyên đán. Do vậy, mỗi người cần tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.

 

 

GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị thăm và động viên người hiến máu tình nguyện

 

 

Ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn trường động viên người hiến máu.


 

Cô giáo Phan Thị Mai Hương được Hội chữ thập đỏ thành phố tặng giấy khen vì có thành tích suất sắc trong công tác vận động và hiến máu tình nguyện năm 2015

 

 

Cán bộ nữ Bùi Thị Kim Oanh - Trung tâm thông tin thư viện, luôn tích cực trong việc vận động và hiến máu tình nguyện.

 

BS. Nguyễn Thị Hồng Quyên

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn