TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 22/12/2014 - 09:27:35

Đại hội thành lập Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam

Trong hai ngày 19-20/12/2014, tại Cung Trí thức Hà Nội, Đại hội thành lập Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam (viết tắt là AVUC) nhiệm kỳ 2015 – 2019 đã diễn ra với sự tham dự của đại diện gần 300 trường cao đẳng, đại học trong cả nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục nước ta.
Cùng dự đại hội còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Phương, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phạm Vũ Luận cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành.
Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam được thành lập trên cơ sở kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp của Ban liên lạc các trường ĐH, CĐ Việt Nam và Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức giáo dục Việt Nam, các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam ở nước ngoài, công dân và tổ chức Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, để hỗ trợ nhau phát triển, bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của các hội viên. Hiệp hội hoạt động dựa trên nguyên tắc bất vụ lợi, không dựa vào ngân sách Nhà nước, dân chủ, thuyết phục nhau và cùng thỏa thuận.
Đến nay Hiệp hội đã tập hợp được gần 350 cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và trên 30 thành viên cá nhân trong cả nước  tham gia.
Đại hội lần thứ nhất của Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã thống nhất và bầu 148 uỷ viên Ban chấp hành, 62 uỷ viên Thường vụ và 13 Phó Chủ tịch. GS Trần Hồng Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng được bầu vào Ban chấp hành Hiệp hội và GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị vinh dự trở thành 1 trong 13 Phó Chủ tịch của Hiệp hội.
GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị cùng các thành viên của Ban Vận động nhận hoa chúc mừng của AVUC
Ban Chấp hành Hiệp hội và các đại biểu tham dự Đại hội chụp hình lưu niệm
Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn