TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 15/12/2014 - 03:58:21

Sẵn sàng cho đợt học tập Giáo dục quốc phòng - an ninh

Thực hiện chương trình Giáo dục quốc phòng - an ninh do Bộ GD&ĐT qui định và theo kế hoạch đào tạo của nhà trường, chiều ngày 10/12/2014, tại Nhà tập đa chức năng trường ĐH Dân lập Hải Phòng, Ban công tác sinh viên đã tập trung các sinh viên hệ Đại học khóa 18, Cao đẳng khóa 11 để phổ biến kế hoạch và các nội dung liên quan đến đợt học Giáo dục quốc phòng - an ninh.

Giáo dục quốc phòng - an ninh đã trở thành môn học chính khóa, bắt buộc  trong các trường  đại học, cao đẳng. Nhiều năm qua, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, số 171 Phan Đăng Lưu - Kiến An – Hải Phòng trong việc tăng cường giáo dục, trang bị cho sinh viên nhà trường những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng và công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng - an ninh, kỹ năng quân sự, để mỗi sinh viên có thể sẵn sàng tham gia sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

Trong buổi tập trung, thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban công tác sinh viên đã phổ biến về kế hoạch học tập môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh. Các sinh viên sẽ được chia thành 6 đại đội , học tập trong 4 tuần lễ từ 14/12/2014 đến 10/01/2015, với khối lượng môn học là 8 tín chỉ. Đợt học tập trung này có thể là lần đầu tiên các em sống xa vòng tay gia đình dài ngày, môi trường quân đội lại nghiêm ngặt, “quân lệnh như sơn”, ăn, học, sinh hoạt đúng giờ giấc,... nên nhiều em không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng. Hiểu rõ điều đó, thầy Phạm Mạnh Hùng đã dặn dò các em chuẩn bị kỹ lưỡng về tư trang cá nhân, tinh thần học tập rèn luyện và sinh hoạt hết sức nghiêm túc, chấp hành đúng nội quy quy định tại Trung tâm giáo dục quốc phòng.

Sinh viên bày tỏ suy nghĩ về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay đối với đất nước

 

Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị căn dặn các em sinh viên trước giờ ra quân

Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị đã động viên và căn dặn các sinh viên “hãy rèn luyện như một người chiến sĩ thực thụ, để trở về trường với một tác phong mới, tích cực trong học tập trên giảng đường cũng như thêm ý chí vững vàng trong cuộc sống sau này”.

Các bạn sinh viên thân mến! Khi nghĩ đến hai tiếng “học quân sự”, đối với những ai chưa từng trải qua, ắt hẳn sẽ liên tưởng đến những chuỗi ngày khó khăn, vất vả nơi thao trường đầy nắng gió. Song, thực tế không như ta lo lắng đâu các bạn ạ! Đối với nhiều sinh viên thì đây là một trong những khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên với biết bao trải nghiệm thú vị. Như bạn sinh viên có biệt danh LiLi – VH1701 có lần đã chia sẻ cảm nghĩ về thời gian học quân sự năm học 2013 – 2014: “28 ngày bên nhau cùng những câu chuyện, những bài thơ, những tiếng hát,… 28 ngày chúng tôi học cách sống tự lập. 28 ngày trôi qua không dài nhưng cũng đủ để chứa đựng biết bao kỉ niệm vui buồn…. Mỗi cá nhân chúng tôi đã biết tự ý thức, trách nhiệm, biết nhường nhịn nhau trong những bữa cơm, giúp đỡ nhau trong các giờ học, chia sẻ với nhau những tâm sự,…Đó là những khoảnh khắc mà có lẽ chúng tôi không thể nào quên được”.

Vâng, chắc chắn những khoảnh khắc đó sẽ là những kỷ niệm đẹp không thể nào quên của thời sinh viên. Chúc các bạn có một mùa ra quân “học làm chiến sĩ” thật khỏe, thật vui, và gặt hái được nhiều điều bổ ích nhé!

Nguyễn Thị Thơm

 

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn