TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 04/06/2014 - 09:50:08

Mỗi ngày 1 cuốn sách: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế !

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! Là tác phẩm gồm rất nhiều cuốn sách đi kèm với nhau, nội dung chính là tổng hợp những kỹ năng và phương pháp đã mang tới thành công vượt bậc cho cậu bé Adam kém cỏi và các em, dĩ nhiên các em cũng có thể thành công như vậy! Bởi trong những quyển sách này, tác giả chia sẻ với các em những phương pháp, kỹ năng mà anh đã áp dụng từ năm 13 tuổi, từ đó đi đến thành công trong học vấn và cuộc sống. Do đó, quyển sách như là cẩm nang dành cho các học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo và với bất kỳ ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.

        Thành công là vậy nhưng không ai nghĩ rằng, thuở bé Adam đã từng là cậu bé “bất tài”, “vô dụng”, “chậm tiêu”, “tụt hậu”, “xấu xa”, “ đần độn”, “học tệ hơn mức bình thường”, “bị hội chứng Rối loạn tập trung”, …và tóm lại là “không thể vào đại học”. Đó là những nhận xét liên tục dành cho cậu bé từ khi đi học đến năm 12 tuổi. Đó cũng là thời kỳ khủng hoảng nhất trong cuộc đời học sinh của cậu. Đến năm 13 tuổi, một điều may mắn đã xảy ra với Adam. Cậu đã tham gia một khoá học với cái tên: Thiếu niên siêu đẳng. Từ đó, chỉ trong thời gian ngắn, bằng cách tự khám phá bản thân qua những phương pháp học tập đặc biệt mà Adam đã vươn lên, từ một học sinh xếp hạng gần chót trong lớp học dở nhất trường trở thành một trong 10% học sinh giỏi nhất trường, rồi đến 5% và cuối cùng là 1%. Thật là tuyệt vời khi là người luôn luôn tụt hậu trong nhóm người bất tài, vì một lý do phi thường nào đó, đã tìm được chỗ đứng trong nhóm người tài giỏi.
        Ngay từ khi mới mở ra những trang đầu tiên của cuốn sách, bạn đọc đã muốn reo lên thích thú với những tiêu đề: “Từ đần độn trở thành thiên tài”, “Quá trình học tập hiệu quả”, “Bạn đã sẵn sàng để thành công chưa?”, “Tôi tin tôi có thể bay cao… và tôi làm được”. Ở phần 2- gồm những tiêu đề hấp dẫn như: “Bạn sở hữu bộ não của một thiên tài”, “Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin”. Thích thú hơn, với tiêu đề: “Sơ đồ tư duy: Công cụ ghi chú tối ưu”, “Mô hình trí nhớ”, “Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết vào thực hành”. Đây thực sự là cẩm nang không thể thiếu trong góc học tập của các bạn. Hãy xem nó như là cẩm nang về phương pháp học tập tốt nhất hiện nay.
        Đó là tác phẩm: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! của tác giả Adam Khoo người Singapore  cùng hai dịch giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy.
        Cuốn sách hiện có tại Thư viện số Dspace, link download: http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/1414
        Trân trọng giới thiệu tới  bạn đọc !
Trung tâm Thông tin - Thư viện
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn