TIN TỨC HPU

Thứ năm, 24/04/2014 - 09:18:53

Thông báo về việc sử dụng Cơ sở dữ liệu điện tử năm 2014

Nhằm tăng cường CSDL điện tử đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong công tác dạy, học và nghiên cứu khoa học, Trung tâm thông tin thư viện trường ĐH Dân lập Hải Phòng tiếp tục gia hạn hợp đồng với Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ về việc cung cấp CSDL điện tử năm 2014 bao gồm các CSDL:
1.    STD – Tài liệu khoa học Công nghệ Việt Nam: là cơ sở dữ liệu toàn văn về tài liệu KH&CN Việt Nam, do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia xây dựng và cập nhật từ năm 1987. Hiện tại, STD có gần 150.000 biểu ghi, trong đó 85.000 biểu ghi có đính kèm tài liệu gốc định dạng tệp PDF. STD được cập nhật hàng tuần. Trung bình mỗi năm cập nhật mới trên 11.000 tài liệu.

2.    KQNC – Báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu: là cơ sở dữ liệu thư mục lớn nhất Việt Nam vể các báo cáo kết quả của các đề tài nghiên cứu KH&CN các cấp đăng ký và giao nộp tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia. CSDL bao gồm hơn 11.000 mô tả thư mục và tóm tắt, được cập nhật khoảng 600 báo cáo/năm. Trong cơ sở dữ liệu này, bạn đọc có thể nắm bắt được các thông tin chi tiết về chủ nhiệm và các cán bộ tham gia đề tài nghiên cứu, cơ quan chủ trì và tóm tắt các kết quả chủ yếu của đề tài.

3.    Proquest Central: là bộ cơ sở dữ liệu lớn bao gồm 25 cơ sở dữ liệu đa ngành, xử lý trên 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn. Dữ liệu của Proquest Central bao quát trên 160 lĩnh vực chủ đề khác nhau thuộc các ngành khoa học nòng cốt như: Kinh tế - kinh doanh, Y học, Công nghệ, Khoa học xã hội…Ngoài ra, Proquest Central còn cung cấp toàn văn của 56.000 luận văn trong các lĩnh vực tâm lý học, kinh doanh, khoa học vật lý, y tế, giáo dục…và đưa ra các thông tin cô đọng về kinh tế, kinh doanh thông qua các báo cáo từ hàng trăm ngành công nghiệp tại 90 quốc gia, cung cấp 43.000 hồ sơ doanh nghiệp, thu thập trên 1.000 tài liệu hội nghị và 1.300 tờ báo quốc tế, bao gồm cả những tờ báo hàng đầu của Mỹ như The Wall Street Journal…

Truy cập:
-          Địa chỉ: http://lhtv.vista.vn/(chọn CSDL tương ứng)
-          Thời hạn: từ 1/1/2014 đến hết ngày 31/12/2014
4.    Credo Reference:  là CSDL tra cứu, tham khảo trực tuyến đa ngành, đa lĩnh vực được tổng hợp từ nguồn dữ liệu của nhiều nhà xuất bản khác nhau, với hàng trăm bộ bách khoa thư, từ điển, cẩm nang, sách tra cứu đa ngành và chuyên ngành, bao trùm tất cả các lĩnh vực từ khoa học, công nghệ, y - dược học, kinh tế, ngoại giao, nông, lâm nghiệp, luật học, tâm lý học đến lịch sử, văn học và nghệ thuật, v.v… Credo Reference cho phép truy cập tới hơn 500 bộ dữ liệu toàn văn từ hơn 80 nhà xuất bản uy tín trên thế giới, với tính chính xác và mức độ tin cậy cao. Bộ sưu tập Credo Reference hiện tại cho phép tra cứu và sử dụng thông tin về trên 3 triệu đầu mục dữ liệu về các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau; 200.000 tệp âm thanh số hóa; 40.000 tranh ảnh nghệ thuật, khoa học, y học; và 90.000 tập bản đồ về các địa danh, đặc điểm địa lý trên toàn thế giới.

Truy cập:
-          Địa chỉ: http://lhtv.vista.vn/(chọn CSDL Credo Reference)
-          Thời hạn: từ 1/1/2014 đến hết ngày 30/8/2014
          Kính mời Quý thầy cô và các bạn sinh viên quan tâm đến khai thác và sử dụng.
       Lưu ý: Đây là Cơ sở dữ liệu truy cập qua IP, chỉ sử dụng được từ các máy tính truy cập mạng nội bộ trong trường ĐH Dân lập Hải Phòng.
                Mọi yêu cầu hỗ trợ về việc truy cập CSDL xin liên hệ:
                                       Ms. Khoa Thanh Ngọc - Phòng Hỗ trợ công nghệ.
                                       Tầng 4, nhà G - Email: ktngoc@hpu.edu.vn

Trung tâm thông tin thư viện