TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 27/11/2013 - 14:06:26

Một điểm sáng về xã hội hóa giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non hiện nay trên địa bàn các thành phố đang có nhiều bất cập: thiếu trường, lớp, thiếu giáo viên chất lượng… Nắm bắt chủ trương xã hội hóa giáo dục của Nhà nước và đáp ứng nhu cầu của người dân, trường ĐHDL Hải Phòng đã sáng kiến mở thêm cơ sở giáo dục mầm non.

Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, áp dụng chương trình giáo dục tiên tiến… Trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế - ĐH Dân lập Hải Phòng được coi là điểm sáng về xã hội hóa giáo dục mầm non.

Được thành lập năm 2009, đến nay, Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế - ĐH Dân lập Hải Phòng  đặt tại khu khách sạn sinh viên của ĐH Dân lập Hải Phòng phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng có cơ ngơi khá khang trang. Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế là trường mầm non duy nhất trên địa bàn thành phố có bể bơi, sân vận động, nhà tập thể thao đa chức năng, 3 khu vườn thiên nhiên với đủ các trò chơi, phòng học năng khiếu, phòng học đàn, hệ thống vui học an toàn giao thông dành cho trẻ...  Các phòng học tiêu chuẩn với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy điều hoà, hệ thống camera IP giúp phụ huynh có thể quan sát mọi hoạt động của bé ở trường. Năm học 2010 – 2011, trường đã đón nhận chăm sóc và giáo dục 75 trẻ từ 2 đến 5 tuổi. Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, nhà trường đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy đối với người dân và là một ngôi nhà thứ hai ấm áp, vui vẻ của các cháu. Đây là bước thử nghiệm nhưng hứa hẹn những thành công trong tương lai.

Với phương châm giáo dục chất lượng cao, tạo điều kiện cho trẻ được tiếp cận với những cái mới, dành cho trẻ những gì tốt đẹp nhất. Trường đã áp dụng linh hoạt chương trình giảng dạy mầm non đổi mới của Bộ GD - ĐT, chú trọng rèn luyện cho trẻ các môn tiếng Anh, Tin học, bởi đây là những môn học đang rất cần thiết cho trẻ trong quá trình phát triển hiện nay. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn quan tâm đến việc xây dựng cho trẻ những kỹ năng sống, giảng dạy các môn thể thao như Aerobic, bơi lội giúp trẻ rèn luyện sức khoẻ và phát triển năng khiếu nhạc hoạ, nhằm chuẩn bị cho trẻ năng lực và tố chất cần thiết, tự tin gia nhập môi trường quốc tế ở bậc tiểu học. Với trình độ chuyên môn cao và tấm lòng yêu thương trẻ của các thầy, cô giáo nhà trường đã tạo được cho các cháu một môi trường học tập, tu dưỡng và sinh hoạt tốt nhất.

Chị Vũ Thủy, một phụ huynh cho biết: để cho con có nơi học tập, chăm sóc tốt chị đã lựa chọn Trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế. Chỉ sau một thời gian ngắn theo học tại trường, gia đình khá bất ngờ về khả năng tự lập, tự chủ của cháu. Cũng theo chị Thủy, mức đóng góp cho trường nuôi dạy cháu cũng ở mức vừa phải so với các cơ sở mầm non chất lượng cao khác; hiện trường thu trọn gói 1.950.000 đồng/cháu.

Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng - GS.TS Nhà giáo Ưu tú Trần Hữu Nghị cho biết: Trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế ra đời là kết quả bao trăn trở tìm hướng phát triển cho ĐHDL Hải Phòng, đứa con chung của xã hội. Theo ông Trần Hữu Nghị, ĐH Dân lập Hải Phòng  muốn phát triển vững mạnh trên thị trường giáo dục thì tất yếu phải tạo nên thương hiệu mạnh, phải chứng minh năng lực giáo dục đào tạo bằng sản phẩm giáo dục mang thương hiệu “vàng ròng” ĐHDL Hải Phòng. Trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế ra đời như là bước đi đầu thực hiện mục tiêu phát triển bền vững cho thương hiệu ĐHDL Hải Phòng. Từ mô hình Trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế, thời gian tới, ĐH Dân lập Hải Phòng sẽ mở thêm trường phổ thông các cấp để đào tạo nòng cốt nguồn tuyển sinh chất lượng cao cho ĐH Dân lập Hải Phòng .

Theo daibieunhandan.vn
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn