TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 19/11/2013 - 08:32:55

500 câu hỏi - đáp lịch sử - văn hóa thế giới

Hiện tại luôn luôn gắn liền với lịch sử. Và quá trình lịch sử lâu dài cùng với bề dày văn hóa của cộng đồng nhân loại thực sự là những di sản hết sức quý báu cho sự phát triển của hiện tại. Cuốn sách 500 câu hỏi - đáp Lịch sử - Văn hóa Thế giới do Hà Nguyễn và Phùng Nguyên biên soạn sẽ giới thiệu cho độc giả những câu hỏi kèm câu trả lời đầy đủ về vấn đề chính của lịch sử và văn hóa thế giới từ xưa đến nay.

Ngày nay, trong xu thế hội nhập quốc tế, khi thế giới ngày càng trở lên “phẳng” hơn, sự hiểu biết về các cộng đồng tộc nguời, quốc gia, khu vực trên thế giới trở nên vô cùng cần thiết và hữu ích hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, thế giới đuợc coi như là một hệ thống cấu trúc “động” bao gồm nhiều bộ phận khác nhau cấu thành. Lịch sử - văn hoá thế giới thực chất là tổng hợp, đan cài của văn hoá các cộng đồng tộc người, quốc gia, khu vực đuợc khái quát ở một mức độ nhất định trong diễn trình lịch sử. Mặt khác, lịch sử - văn hoá thế giới còn đuợc xem xét dưới góc độ diễn tiến của các thành tố văn hoá, bao gồm kiến trúc, hội họa, âm nhạc, triết học... Các thành tố này vừa có tính phổ quát mang tầm nhân loại, vừa có tính riêng biệt của từng tộc người, quốc gia, khu vực... 
Các câu hỏi - trả lời trong tập sách này sẽ cố gắng thâu tóm, bao quát những vấn đề chính của lịch sử và văn hóa thế giới từ xưa đến nay. Các tri thức lịch sử và văn hóa thế giới được truyền tải trong các cặp câu hỏi - đáp, được biên soạn dưới dạng cẩm nang, nhằm cung cấp trực tiếp và nhanh chóng đến bạn đọc các tri thức cơ bản, cụ thể về lịch sử văn hóa của nhân loại. Các tri thức lịch sử - văn hóa thế giới được trao chuyển dưới dạng câu hỏi - trả lời với độ tương tác cao hy vọng sẽ tạo cảm giác thú vị và thuận tiện cho bạn đọc trong khi tìm hiểu, học tập tri thức lịch sử - văn hóa của nhân loại.
Với độ dày 456 trang do NXB Thông tấn phát hành, cuốn sách 500 câu hỏi - đáp Lịch sử - Văn hóa Thế giới sẽ là cẩm nang hữu ích, giải đáp những câu hỏi về lịch sử - văn hóa của thế giới.
Trung tâm Thông tin - Thư viện trân trọng giới thiệu thầy cô và sinh viên tìm đọc tại Phòng đọc Nghiên cứu khoa học. Mã số sách: 909.

Trung tâm Thông tin - Thư viện
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn