Nói về chúng tôi

  Thứ sáu, 04/09/2015 - 16:53:00

Đại Học Dân Lập Hải Phòng - Nơi những ước mơ của tôi thành hiện thực !

Ai chẳng có ít nhất một ước mơ, dù là nhỏ bé hay lớn lao, phải không các bạn? Với riêng tôi, tôi “ước mơ là được đi học tại 1 trường ĐH với đội ngũ giảng viên tận tình nhất, điều kiện học đầy đủ nhất nhưng không phải mất nhiều học phí nhất!”. Và ĐH Dân lập Hải Phòng chính là nơi chắp cánh và biến những ước mơ hoài bão của tôi thành hiện thực.
Tôi xuất thân từ một làng quê nghèo, cho nênvấn đề kinh tế là một trở ngại không hề nhỏ cho việc học. Nhiều lúc ước mơ như đã bị dập tắt vì bố mẹ tôi bảo rằng: “ Đi học ĐH không phải chỉ có tiền học, mà cần phải có tiền ăn, tiền ở và nhiều chi phí phát sinh khác ở trường, là rất nhiều con ạ!”. Trong đầu tôi lúc đó là sự đấu tranh với suy nghĩ “học hay đi làm để có tiền giúp đỡ bố mẹ!”
Thật may, có một người bạn của bố tôi giới thiệu cho tôi một ngôi trường mà con chú ấy đang học, có chỗ ăn ở khá tiện nghi,khang trang với giá cực “sinh viên” và học phí phải chăng. Đặc biệt trường đó “học thật thi thật, để ra đời làm tht ”không hề tiêu cực trong thi cử hay chạy điểm. Thế là bố mẹ tôi yên tâm cho tôi thi vào Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.
Với sự cố gắng của mình, tôi đã thi đỗ vào ngôi trường mang tên Đại học Dân lập Hải Phòng ấy.Với chế độ miễn giảm học phí và hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó tại trường, nên bố mẹ tôi không phải mất nhiều tiền cho tôi đi học.
Một góc trường ĐH Dân lập Hải Phòng
Thư viện khu Giảng đường
Sinh viên được miễn phí sử dụng máy tính tại Thư viện
Khoa Môi trường là sự lựa chọn của tôi. Một trái đất xanh, con người được sống trong môi trường trong lành dưới bàn tay của các nhà quản lý môi trường và kỹ sư môi trường là ước mơ của tôi.
Học tại Khoa Môi trường, chúng tôi được học trong môi trường thân thiện và đầy nhiệt huyết của các thầy cô giáo. Cũng tại đây, chúng tôi đã có được những chuyến đi thực tế vô cùng bổ ích để trải nghiệm những kiến thức học trên lớp. Và một điều thú vị nữa, ngay từ năm thứ nhất chúng tôi đã được học trong phòng thí nghiệm. Đây là nơi sinh viên chúng tôi được thực hành thử nghiệm tay nghề của một kỹ sư đánh giá chất lượng môi trường cũng như thực hiện các công nghệ môi trường. Đặc biệt, cũng trong phòng thí nghiệm này, chúng tôi được thực hiện các  đề tài nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý chất lượng môi trường và cải tiến công nghệ môi trường trong tương lai.
 
Các thông tin về Khoa Môi trường của chúng tôi
Họp mặt Khoa Môi trường cùng cán bộ chủ chốt của Nhà trường nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6
Nhắc đến Đại học Dân lập Hải Phòng, không ai không biết đến KTX, hay còn gọi là Khách sạn sinh viên, bởi vì nó quá tiện nghi đầy đủ, nên chc chắn là sự lựa chọn đầu tiên cho những người xa quê như chúng tôi. Tôi yêu lắm cuộc sống sinh viên xa nhà, vui buồn lẫn lộn, với những trải nghiệm hoàn toàn mới tại một vùng đất mới bên những bạn bè mới. Bạn bè tôi tới đây từ khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi chia sẻ với nhau cảm giác nhớ nhà, chia sẻ cùng nhau những món quà quê, những tình cảm nhớ nhung tuổi đầu đời. Cuộc sống sinh viên đơn giản, mộc mạc nhưng rất đáng trân trọng.
Nơi ở của tôi - Khách sạn sinh viên
 
Phòng ở tại Khách sạn sinh viên

Những dịp được tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa của Khoa đã giúp tôi trường thành hơn

Trong một môi trường khá khang trang như vậy, tôi đã bắt đầu những giờ học đầu tiên của một sinh viên đầy hứng khởi. Đến nay tôi đã là cô sinh viên năm cuối của lớp MT1601 với nhiều thành tích trong học tập, và đã 3 lần đạt học bổng học sinh giỏi của trường.
  Ba năm đại học dường như ngắn ngủi hơn nhiều so với ba năm phổ thông, song có lẽ tôi lại học được nhiều điều hơn sự mong đợi của cá nhân. Tại đây với chương trình đào tạo của Khoa và  môi trường học tập ở trường đã làm thay đổi con người tôi rất nhiều. Tôi trở nên năng động hơn khi tích cực giao tiếp với các thành viên trong lớp, tôi cũng phải tự giác và chăm chỉ hơn trong quá trình học tập vì Thầy Hiệu trưởng mong muốn lấy sinh viên làm trung tâm, giảng viên luôn đặt rất nhiều “mong đợi” vào chúng tôi. Đó là điều mà tôi thật sự tâm đắc trong suốt ba năm theo học Khoa Môi trường - Trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng.
Tôi tự hào về điều tôi đã tích lũy được tại ngôi trường HPU đáng yêu này, không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là sự thay đổi trong suy nghĩ, trong cách sống tích cực, trách nhiệm hơn với bản thân mình và những người xung quanh. Và như một sự nối tiếp hành trình tôi đang đi, các em tôi ở quê là Nguyễn Thị Hà-  VH1601,Trần Thị Anh Bảo- NA1601,Trần Đình Quý- CTC1001 đã và đang học rất tốt tại trường và họ rất tự hào về ngôi trường này đấy.
  Với tinh thần“ Học thật, thi thật, để ra đời làm việc thật ” cùng với sự năng động, tâm huyết của những người đưa đò nơi đây, tôi  cũng như những sinh viên đã và đang được học tại mái trường này tin rằng ĐHDLHP sẽ luôn là cái nôi đào tạo nên những chủ nhân tương lai vững vàng về tri thức và trí lực cho đất nước, tiếp tục khẳng định vị thế của trường trong nền giáo dục quốc gia.
Hãy tin tôi! Tương lai gần, bạn sẽ thành công khi đã lựa chọn ngôi trường mang tên HPU này!
Thảo Nguyên - MT1601
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn