Nói về chúng tôi

  Thứ tư, 27/11/2013 - 10:54:11

Cô đã dạy chúng tôi bằng chính cuộc đời mình

Câu chuyện về một người cô, người chị tuyệt vời của sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng!

Loài hoa đặc biệt

Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - cái tên đầy sức sống và ngát hương như chính con người cô giáo tôi!

Là thủ khoa đầu vào của trường, 4 năm học cô luôn là sinh viên giỏi. Tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc, cô được giữ lại làm giảng viên ĐH Dân lập Hải Phòng.

Từ bé, bệnh bại liệt khiến cô đi lại khó khăn. Song cô không chịu đầu hàng số phận. Cô đã dạy chúng tôi bài học về cuộc sống, về nghị lực từ chính cuộc đời mình.

Tôi nhớ có hôm trời mưa gió to, sân trường bị lụt sâu, cô vẫn cố gắng đến giảng đường. Nhìn từ xa, thấy một bạn nam sinh viên đang dìu cô tới bên chân cầu thang - đám học trò sống mũi cay cay.

Là một giảng viên trẻ, cô đầy nhiệt huyết giảng dạy môn tiếng Anh. Đặc biệt, cô giúp sinh viên chúng tôi cách học theo chương trình Toeic mà nhà trường áp dụng đào tạo sinh viên và thi Toeic sao cho hiệu quả nhất.

Lúc ở nhà, cô là chị, trò là em. “Chị” nhiệt tình chỉ bảo các "em" những thắc mắc trong học tập cũng như cuộc sống.

Nếu bạn chưa từng được học cô, hãy lướt qua địa chỉ facebook của cô, sẽ thấy những cuộc đối thoại thật ấm áp. Nó là lời tâm tình nũng nịu, quan tâm giữa chị và em “Sau 9 buổi cô mới nhớ tên em? - Cô già rùi mà… lẩn thẩn, hihi”, hay nghiêm khắc mà dí dỏm giữa thầy và trò: “Cô ơi, mai có phải nộp bài không? Hum nay là trung thu đấy cô ak? Huhu :(( - No excuse baby!”, “Cô ơi chiều hôm qua cô đi đâu mà không đến lớp thế cô? - Cô chán dạy đi chơi…(^O^). Đùa đấy cô đi tập huấn ở HN”.

Gửi hương cho gió

Ngoài tình yêu với sinh viên và những bài giảng hết mình trên lớp, cô Hoa còn một niềm đam mê thứ hai: làm từ thiện.

Với sự giúp đỡ của tiến sĩ Adrian Wurr, giảng viên dự án Fulbright Hoa Kỳ tại Viêt Nam, cô cùng các bạn sinh viên đã thành lập lên nhóm tình nguyện “HPU hearts - trái tim ĐH Dân lập Hải Phòng”, chuyên đi giảng dạy tiếng Anh cho các em làng trẻ SOS Hải Phòng.

Năm 2011 này, cô chính thức trở thành trưởng nhóm “Sống Độc Lập” tại Hải Phòng với mục tiêu hỗ trợ người khuyết tật phát huy hết khả năng của mình, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Và vừa mới đây thôi, cô được biểu dương trong chương trình “Hành trình thắp sáng những ước mơ” phát sóng trên đài Truyền hình Hải Phòng(chương trình tôn vinh những cá nhân có nhiều đóng góp vì cộng đồng).

Cô từng chia sẻ với chúng tôi: “Bản thân cô có thiệt thòi nhưng vẫn may mắn hơn nhiều người khác nên muốn chia sẻ cùng họ”.

Nhìn cô rạng rỡ bên những em bé bị chất độc màu da cam, những em bé mồ côi, khuyết tật tôi, tôi hiểu, nụ cười của mọi người - là niềm vui, là cuộc sống của cô.

“Everyone is special in their own way” - đó là lời khuyên cô dành tặng sinh viên chúng tôi. Dù gặp phải khó khăn gì, hãy sống thật “đặc biệt” theo cách của mình!

 

Theo http://dantin.vn
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn