Nói về chúng tôi

  Thứ ba, 26/11/2013 - 10:07:12

Dự án thành lập "Trường đa cấp chất lượng cao" của Hội

Ngày 9 tháng 4 năm 2013, tại Văn phòng Hội, TS. Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội đã có buổi làm việc GS-TS Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng và ông Bùi Tá Ký, Chủ tịch HĐQT. Cùng làm việc còn có ông Đinh Thành Công, Phó Chủ tịch Hội, ThS Đào Viết Nhật, Chánh Văn phòng Hội.

 


Tại buổi làm việc này, GS Trần Hữu Nghị đã báo cáo và đề nghị Hội đỡ đầu việc thành lập trường phổ thông đa cấp. Việc thành lập trường phổ thông đa cấp tại Hải Phòng đã được lãnh đạo Trường Đại học Dân lập báo cáo với Sở Nội vụ, Sở Tài chính và được các Sở đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên đến nay trường phổ thông đa cấp vẫn chưa được ra đời. Hiện nay trường Đại học Dân lập chưa được chuyển sang Tư thục nên chưa có quyền thành lập trường phổ thông đa cấp trong trường. Để ra đời được trường phổ thông đa cấp, cần có tổ chức đỡ đầu để sớm được thành lập. Mặt khác, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, 04 giáo viên tiểu học cơ hữu và đội ngũ giáo viên nhà trường để phục vụ trường phổ thông đa cấp khi được thành lập và đi vào hoạt động.

 Theo TS Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội: chủ trương đổi mới cơ bản, toàn diện về công tác giáo dục của Bộ Giáo dục và đào tạo trước hết phải có nghiên cứu về giáo dục. Sau nghiên cứu sẽ thực nghiệm rồi mới tiến tới đổi mới cơ bản, toàn diện. Do vậy Hải Phòng cần phải có thực nghiệm trước khi thực hiện đổi mới toàn diện và cơ bản về giáo dục.

Đối với việc thành lập trường phổ thông đa cấp, theo TS Nguyễn Văn Thuận, Hội cần phải chuẩn bị thật kỹ, chu đáo về mọi mặt, kể cả nhân sự và được thể hiện đầy đủ trong đề án. Khi đã chuẩn bị tốt mọi mặt thì đến khi triển khai sẽ có hiệu quả cao.

Chủ tịch Hội kết luận:

1. Giao Ban Đào tạo và Hỗ trợ kỹ thuật  phối hợp với Ban Tổ chức và Tài chính chuẩn bị tốt Đề án xin thành lập trường phổ thông đa cấp với tên gọi "Trường đa cấp chất lượng cao".

2. Ban Đào tạo và Hỗ trợ kỹ thuật sẽ trình bày trước Thường trực Lãnh đạo Hội Đề án xin thành lập trường phổ thông đa cấp sau khi hoàn thành.

3. Chủ tịch Hội sẽ trao đổi và đặt vấn đề sớm với Lãnh đạo thành phố về việc thành lập "Trường  đa cấp chất lượng cao" của Hội.

4. Hội sẽ trình thành phố cho phép thành lập "Trường đa cấp chất lượng cao" để thực nghiệm tại Hải Phòng và rút kinh nghiệm hàng năm để đạt hiệu quả cao trong việc đào tạo nhân lực, nhân tài phục vụ thành phố.

Đào Viết Nhật

Theo datvietjsc.net.vn, ngày 15/4/2013
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn