Tin tức HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 07:43:58

Họp mặt kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Ngày 27/7 Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên CSHCM đã có buổi họp mặt với các thương binh, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam là cán bộ cơ hữu nhà trường.

 

Phát biểu trong buổi họp mặt, đồng chí Vũ ngọc Oánh đã chia sẻ những suy nghĩ chân thành của mình, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của nhà trường:

“Mười  ba năm qua, tôi đã nhận được sự quan tâm rất chu đáo của nhà trường, của Đảng uỷ, của Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tôi xin hứa, còn sức khoẻ, tôi còn tiếp tục cố gắng, cống hiến cho nhà trường, cho đất nước”.

 Đồng chí Tuệ, đồng chí Tri, những quân nhân đã để lại nơi chiến trường một phần thịt xương của mình, rất mộc mạc, rất chân tình cũng bộc lộ những tình cảm của mình và ghi nhận sự quan tâm của nhà trường.

Cô giáo Đồng Thị Nga, cô gái nạn nhân chất độc da cam, biểu trưng của nghị lực vươn lên, cũng là biểu trưng cho tấm lòng của cán bộ giảng viên nhà trường đối với những người đã hy sinh chiến đấu vì tổ quốc, rất cảm động bộc lộ:

“Có thể nói, ngày em về học tại trường Đại học dân lập Hải phòng  là cột mốc đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời em. Giờ đây em đã có  gia đình, có một đứa con như bao người con gái khác, một gia  hạnh phúc. Em cảm ơn Thầy, cảm ơn nhà trường đã giành cho em những tình cảm tốt đẹp nhất, đã tạo cho em cuộc sống ngày hôm nay.”

Cuối cùng, Thầy Hiệu trưởng phát biểu ghi nhận công lao vĩ đại của những người thương binh nói chung và của anh chị em thương binh, nạn nhân chất độc da cam đang công tác tại trường, nói tiêng. Thầy nói:

“Cả nước ghi nhớ công ơn của các anh chị, bởi vì không có các anh chị, chúng ta không có cuộc sống hôm nay.  Hôm qua các anh chiến đấu vì tổ quốc,  hôm nay, mặc dù vẫn còn mang vết thương trên mình, nhưng các anh chị không ỷ lại, không kêu ca, mà luôn vươn lên, luôn sứng đáng là những chiến sĩ kiên cường. Chúc các anh chị luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc.”

 

Khánh Minh

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn