Tin tức HPU

  Thứ bảy, 23/11/2013 - 10:14:58

Khai mạc giải bóng đá vô địch trường với nhiều bất ngờ của ngành Môi trường và Ngoại ngữ

Buổi sáng ngày chủ nhật (4/4/2010) lễ khai mạc giải bóng đá các đội vô địch khoa của trường DHDL Hải Phòng đã diễn ra trọng thể tại nhà tập đa năng khu khách sạn sinh viên.Ngay sau khi lễ khai mạc đã diễn ra hai trận đấu vòng loại bảng A và B.

Đầu tiên là trận đấu giữa đội Công Nghệ Thông Tin và Môi Trường.Trong trận đấu này các cầu thủ bên đôi CNTT được đánh giá nhỉnh hơn đối MT.Và đúng như dự đoán ngay sau khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính Ngô Quốc Hưng, các cầu thủ CNTT đã chơi tấn công ngay từ đầu và đã có ít nhất 2 cơ hội đến với họ.Và điều gi đến cũng đã đến,vào phú thứ 14 của trận đấu sau một pha phối hợp ném biên bên phía hành lang cánh trái tiền đạo Bùi Quang Ninh mang áo số 15 bên phía đội CNTT đã thoát xuống và tung 1 cú sút chéo góc hạ gục thủ môn Quan Vũ Mạnh bên phía MT, tỉ số 1-0 cho CNTT.Sau bàn thua từ khá sớm các cầu thủ MT đã kịp lấy lại sự bình tĩnh và bắt đầu cầm được bóng.Và bất ngờ đã xảy ra vào phút thứ 28 sau pha lộn xộn trước khung thành đội CNTT, hậu vệ Nguyễn Tiến Dũng (số 9) bên phía MT đã lặng lẽ băng lên bên phía cánh phải ghi bàn sau 1 pha vôlê rất đẹp mắt,tỷ số lúc san bằng 1-1.Sau bàn thắng san bằng tỷ số các cầu thủ MT chơi tự tin hẳn lên và liên tiếp tạo ra những cơ hội về phía đội CNTT. Vào phút cuối cùng của hiệp 1,sau 1 pha dàn xếp đá phạt bên phía trái cầu thủ  Nguyễn Hồng Ninh (số 7) đã có 1 pha sút phạt kỹ thuật đưa bóng vào góc cao khung thành đội CNTT, ù đã rất cố gắng nhưng thủ môn bên phía CNTT đã không thể cứu cho đội mình 1 bàn thua. Kết thúc hiệp 1 tỷ số trận đấu là 2-1 nghiêng về phía MT. Sang hiệp 2 các cầu thủ MT chủ động chơi chậm lại nhằm bảo toàn tỷ số 2-1. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng đội CT đã không thể san bằng tỷ số và để thua ngay trong trận đầu ra quân. Còn về phía MT với chiến thắng này cơ hội để họ đi tiếp vào vòng bán kết là rất lớn.Trận đấu đầu tiên của giả đã kết thúc với tỷ số chiến thắng cho MT,cả 2 đội đã chơi rất hay và công hiến.

Ngay sau khi trận đầu tiên kết thúc là trận đấu giữa hai đội Ngoại Ngữ (N.A) và Điện Tử (D.C).Trong trận đấu này đọi D.C đã giành thắng lợi với tỷ số 5-3. Có thể nói trận đấu này thế trận hoàn toàn nghiêng về phía D.C. Với lối chơi kỹ thuật,và giàu tính thể lực ngay sau khi hiệp 1 kết thúc tỷ số đã là 3-1 nghiêng về phía D.C, với các pha làm bàn của Nguyễn Quang Hiếu (4’) Phạm Quang Sáng (12’) Lê Văn Loan (28’) bên phía N.A bàn thắng duy nhất được ghi bởi Trịnh Xuân Xâm (30’).Sau khi kết thúc hiệp 1 các khan giả đến chứng kiến trận đấu đều nghĩ rằng đây sẽ là 1 trận đấu dễ dàng cho D.C. Nhưng bất ngờ đã xảy đến ở hiệp 2 với màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục. Khi hiệp 2 vùa mới bắt đầu các cầu thủ N.A đã có bàn t hắng rút ngắn tỷ số 2-3 do công của Lê Quốc Hấn. Có thể nói bàn  tháng này như 1 liều thuốc tinh thần cho N.A họ chơi hay hẳn lên và đã tao ra 1 số cơ hội ngon ăn. Quá mải miết dâng lên tấn công tìm bàn thắng quân bằng tỷ số thì bất ngờ họ dính phải đòn phản công rất sắc sảo bên phía D.C.phút thứ 15 của hiệp 2 sau 1 pha phản công nhanh tiền đạo Nguyễn Quang Hiếu đã có bàn thứ 2 cho riêng mình sau 1 pha dứt điểm khá dễ dàng,4-2 cho D.C. Chưa kịp vui mừng sau bàn thắng thứ tư thì 1 sai lầm chết người nơi phòng ngự bên phía D.C đã tạo điều kiện cho Bùi Văn Duy của N.A băng xuông ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 cho N.A.Sau bàn thắng này kịch tính của trận đấu được đẩy lên rất cao với những pha hãm thành lien tục của N.A.Nhưng 1 lần nữa họ đã dính đòn phản công của D.C.Đúng phút cuối cùng của trận đấu cầu thủ Nguyễn Thanh Tuấn đã phá bẫy việt vị băng xuống ghi bàn thắng quyết định của trận đấu,tỷ số lúc này la 5-3 nghiêng về phía D.C. Đúng lúc này thì tiêng còi của trọng tài Ngô Quốc Hưng vang lên trận đấu kết thúc với phần thắng nghiêng về D.C. Trận đấu này mặc dù để thua nhưng N.A vẫn cố thể ngẩng cao đầu rời sân họ đã chơi 1 trận song phẳng với D.C mặc dù trước trận đấu họ bị đánh giá là yếu hơn D.C. Để thua D.C nhưng họ vẫn chưa hết cơ hội vào vòng trong, 5họ còn 1 trận quyết định với đội Văn Hóa. còn bên phái D.C họ dường như đã đặt 1 chân vào bán kêt (bảng B có 3 đội).

Hoàng Tiến Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn