Tin tức HPU

  Thứ ba, 31/03/2015 - 08:54:05

Hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015” với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - ứng phó biến đổi khí hậu”

Ngày 28-3, được sự đồng ý của lãnh đạo trường ĐH Dân lập Hải Phòng, khoa Môi trường đã tổ chức sự kiện “Giờ Trái đất” tại Nhà tập đa chức năng khu KSSV của trường. Chủ đề của chương trình là “vì một HPU xanh – sạch – đẹp”. Tới dự buổi lễ gồm có: GS.TS. NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường; TS.NGƯT.Trần Thị Mai - Trưởng phòng Đào tạo ĐH&SĐH; Thầy Phạm Mạnh Hùng- Phó Ban công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường; TS. Nguyễn Thị Kim Dung- PCN Khoa Môi trường cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên khoa Môi trường.

Đúng 20h30, tại Nhà thi đấu khu KSSV của nhà trường, toàn thể Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và sinh viên đã cùng thực hiện tắt các thiết bị điện trong khu KSSV trong vòng 60 phút và cùng điểm lại sự kiện “Giờ Trái đất” để hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc tiết kiệm năng lượng cũng như giảm thiểu tối đa việc tiêu tốn điện trong sinh hoạt, khi môi trường sống cũng như điều kiện kinh tế đang chịu ảnh hưởng xấu bởi sự lạm dụng về điện và năng lượng.

Đây là năm thứ 3 sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức các hoạt động vì môi trường nhân sự kiện này. Trong suốt 60 phút không dùng điện, nhưng dưới ánh sáng của những ngọn nến nhỏ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Nổi bật là trò chơi với các câu hỏi “Tìm hiểu về Giờ Trái đất” giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về sự kiện này, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, để rồi sau đó có những hành động ứng xử với môi trường thân thiện hơn.

Kết thúc chương trình là điệu nhảy Flashmob với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tinh thần HPU- chung tay bảo vệ môi trường sống luôn xanh- sạch- đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường thực hiện nghi thức tắt đèn bắt đầu “Giờ Trái đất”

Sinh viên với điệu nhảy Flashmob hưởng ứng “Giờ Trái đất”

Tinh thần HPU- chung tay bảo vệ môi trường sống luôn xanh- sạch- đẹp

Thầy và trò chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Nguyễn Thị Tươi

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn