Tin tức HPU

  Thứ sáu, 09/01/2015 - 08:34:13

18 sinh viên xuất sắc tốt nghiệp trước thời hạn của HPU

“Tốt nghiệp trước thời hạn - Tại sao không?”. Đây thực sự là một câu hỏi khó đối với mỗi sinh viên. Nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm, thầy và trò trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đạt được những thành quả đáng tự hào trong giảng dạy và học tập. Nếu như năm học 2013 – 2014, lần đầu tiên Đại học Dân lập Hải Phòng có 4 sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn, thì năm học 2014 – 2015 có tới 18 sinh viên. Làm sao thầy trò nhà trường có thể đạt được con số vô cùng ấn tượng và ý nghĩa ấy? Đó chính là tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện của bản thân sinh viên, định hướng đúng đắn trong phương pháp đào tạo theo học chế tín chỉ và sự quan tâm hết sức về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Các sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn chụp hình lưu niệm với Giáo sư Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị - Người Thầy luôn gần gũi với sinh viên
18 sinh viên ưu tú là 18 gương mặt tươi sáng, dễ mến. Ở các em toát lên sự tự tin, chững chạc.      
Khi được hỏi “Bí quyết nào giúp em học tốt và ra trường sớm như vậy?”, các bạn đều chia sẻ rằng điều kiện tiên quyết chính là bản thân mình. Bạn có muốn tốt nghiệp sớm không? Bạn muốn bằng tốt nghiệp của mình đạt loại gì? Bạn muốn mình trở thành người như thế nào sau khi ra trường?,…Không có bí quyết nào cả, mà chỉ là các em trả lời những câu hỏi đó bằng hành động của bản thân tốt hơn những bạn khác mà thôi. Như Tạ Thanh Tuyền, Phạm Đức Cường, Nguyễn Mai Thương, Bùi Thị Thúy Vi,…sau khi xác định mục tiêu học tập, các em đều lập kế hoạch và tìm tòi những phương pháp học tập phù hợp nhất có thể cho mình. Nghiêm túc với chính mình, thái độ học tập tích cực, luôn hướng vào mục tiêu để điều chỉnh bản thân và phấn đấu đã giúp các em đạt được mong muốn.
Phạm Đức Cường – QT1501K cho biết thêm: "Khi mới vào trường, nhờ sự hướng dẫn cặn kẽ của thầy cô cố vấn học tập về sự ưu việt của phương pháp đào tạo theo học chế tín chỉ, em đã xác định sẽ học vượt và quyết tâm thực hiện. Trong quá trình học cũng như khi làm luận văn tốt nghiệp, chúng em được các thầy cô nhiệt tình dạy dỗ, chỉ bảo. Đạt được kết quả như hôm nay, chúng em biết ơn các thầy cô giáo rất nhiều".
      Bên cạnh đó là sự quan tâm và tạo mọi điều kiện của nhà trường về cơ sở vật chất, các phần mềm phục vụ học tập, hỗ trợ sinh viên, tra cứu tài liệu,…để các em có môi trường học tập tốt nhất. Chương trình đào tạo linh hoạt cũng giúp các em có thêm cơ hội lựa chọn môn học và thời gian học phù hợp hơn. Như kinh nghiệm của Trịnh Thị Thanh Hòa, Vũ Thị Hà hay Bùi Thanh Thúy, các bạn đều học theo đúng cây chương trình nhưng chọn học nhiều tín chỉ/kỳ hơn. Đặc biệt với môn ngoại ngữ điều kiện, các bạn chọn level cao nhất mà bản thân có thể theo được để rút ngắn thời gian học, và cố gắng hoàn thành điều kiện ngoại ngữ từ năm nhất, năm hai. Đó cũng là những kinh nghiệm hay cho các em sinh viên khóa sau học tập.
Ngoài kết quả học tập tốt, nhiều bạn trong số 18 sinh viên ra trường sớm năm học này còn là những đoàn viên tích cực, hăng say hoạt động Đoàn, Hội của trường. Vũ Thị Hà - QT1504K, với nickname Shushi Tóc Nâu dễ thương, chia sẻ: Bạn đã học được nhiều điều không có trong sách vở và trưởng thành lên nhiều khi tham gia vào các phong trào văn nghệ, thể thao, sinh viên tình nguyện của trường.

Vũ Thị Hà (thứ 2 từ phải sang, hàng dưới) tham gia Tiếp sức mùa thi tại trường năm 2013,

…tham gia Mùa hè xanh tại xã Tây Hưng - Huyện Tiên Lãng - Tp. Hải Phòng (Hà đi đầu tiên)
 
…Hà (ngoài cùng bên phải, hàng trên) cùng các bạn trong Đêm chung kết Aerobics HPU 2013,

… biểu diễn văn nghệ tại trường

…và Đại hội Công đoàn TP lần thứ 13

Phạm Thị Phúc - QT1505K (ngoài cùng bên phải) tham gia tình nguyện tại địa phương

Lê Thị Minh Hòa (hàng đầu, bên trái) - QT 1502K trong màu áo đội tuyển bóng đá nữ của Khoa QTKD
Phạm Đức Cường cũng nhận thấy các hoạt động ngoại khóa đã giúp bạn tự tin, năng động hơn, tăng kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm lên nhiều. Cũng nhờ hoạt động ngoại khóa, Cường có thêm những người bạn mới và khám phá ra những khả năng mới của bản thân.

Cường (thứ 4 từ phải sang, hàng sau cùng) và các thành viên của đội Quản trị 1 xuất sắc giành giải nhất Đêm chung kết “Aerobic HPU mở rộng 2012”

Cường đạt Giải nhì song ca vòng Chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Karaoke 2013” tại Khách sạn sinh viên
Còn Tạ Thanh Tuyền không chỉ là một gương mặt xuất sắc trong học tập mà còn có một bảng thành tích các hoạt động phong trào dày đặc:  Là thành viên BCH Hội Sinh viên trường, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố và cấp Trung ương năm 2013; tham gia chương trình giao lưu Văn hóa Thanh niên Đông Á - Nhật Bản 2014 sau khi vượt qua 3 vòng sơ tuyển với hơn 450 sinh viên khác trên cả nước. Và ngày 6/1 vừa qua, Tuyền vinh dự được trao giải thưởng “kép”: Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương lần 2 và Giải thưởng Sao tháng Giêng. Đó là những thành tích vô cùng ấn tượng và ý nghĩa đối với một sinh viên.

Hình ảnh Tuyền cõng một thí sinh bị đau chân vào phòng thi đã trở thành một nét đẹp trong phong trào tình nguyện HPU

 Tạ Thanh Tuyền (thứ 3 từ trái sang, hàng thứ hai) cùng Đội SVTN Mùa hè xanh 2014 của HPU hoạt động tại xã Quảng Long, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh theo chương trình "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới"
 
Tuyền cùng các bạn trong đội Aerobics HPU giành giải Nhì tại Liên hoan Aerobic sinh viên Thành phố Hải Phòng 2014
 Trong kỷ nguyên của công nghệ thông tin, cuộc sống như hối hả, gấp gáp hơn. Cũng giống như các vận động viên Ma-ra-tông, chỉ cần chạm đích trước đối thủ một giây thôi, bạn đã là người chiến thắng. Sinh viên cũng vậy. Tuổi trẻ ấp ủ nhiều dự định. Thế nên, tốt nghiệp trước thời hạn nửa năm - khoảng thời gian không quá dài so với đời người nhưng lại có nhiều ý nghĩa và giá trị khi ta còn trẻ - như 18 sinh viên K15 Đại học Dân lập Hải Phòng năm nay, cũng là mong muốn của không ít sinh viên.
Ai đó đã nói: “Không phải tự dưng kim cương có thể sáng lấp lánh”. Vâng, không có con đường nào trải đầy hoa hồng cho chúng ta đi. 18 sinh viên tốt nghiệp sớm năm nay là những người leo núi cừ khôi, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình để cán đích trước thời hạn. Kết quả đó thực sự là niềm tự hào của các em, gia đình các em, và cũng là của nhà trường.
Chúc mừng các em - những cánh chim đầu đàn của sinh viên HPU!
Dưới đây là những gương mặt sinh viên ưu tú ấy.

Phạm Đức Cường – QT 1501K
Vũ Thị Hà – QT 1504K
Chu Thị Hằng – QT 1505K
Lê Thị Minh Hòa – QT 1502K

Trịnh Thị Thanh Hòa – QT 1504K

Phạm Thị Phúc – QT 1505K

Đỗ Thị Quý – QT 1504K

Nguyễn Thị Hà Thu – QT 1502K
Tạ Thanh Tuyền – QT 1503K

Bùi Thị Thúy Vi – QT 1503K

Nguyễn Thị Hường – QT 1503K
Nguyễn Mai Thương – QT 1504K

Bùi Thanh Thúy – QT 1504K

Nguyễn Như Vũ – QT 1502T

Những khoảnh khắc cùng thầy cô và bạn bè dưới mái trường đong đầy kỷ niệm
 
Cam Thảo - Ảnh: Mpro
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn