Tin tức HPU

  Thứ tư, 07/01/2015 - 04:12:45

Tự hào là nữ cán bộ giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Dân lập Hải Phòng là một đơn vị có tỷ lệ chị em chiếm đến 80% – 90%, luôn tự hào là “cánh chim đầu đàn” trong mọi hoạt động từ công tác chuyên môn, giảng dạy đến các phong trào văn hóa, thể thao của Nhà trường. Tại đây, chị em cán bộ giảng viên chúng tôi có quan niệm “cống hiến hết mình” cho công việc và mọi hoạt động với tinh thần “luôn vui sống”, vì vui mới có tinh thần làm việc tốt, vui sẽ tạo được bầu không khí vui vẻ cho đồng nghiệp, cho sinh viên. Vì vậy, tất cả các hoạt động của chị em trong Khoa, từ công tác chuyên môn đến các hoạt động văn hóa, thể thao luôn thoái mái và đầy ắp tiếng cười.
Để có được môi trường “trong lành” để chị em Khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng và toàn trường nói chung luôn vui sống và làm việc hiệu quả đầu tiên phải nhắc đến một người, đó là Thầy Hiệu trưởng của trường Đại học Dân lập Hải Phòng - GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị. Mặc dù công việc rất bận nhưng Thầy vẫn luôn dành thời gian quan tâm đến mọi người trong trường, đặc biệt là các nữ cán bộ giảng viên, tạo điều kiện để chị em phát huy mọi thế mạnh của mình trong công tác chuyên môn và trong mọi hoạt động, để các nữ cán bộ giảng viên chúng tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự ổn định và phát triển của nhà trường.
Người tôi muốn nói đến tiếp theo là người “chị cả” trong Khoa. Với nụ cười luôn thường trực trên môi, giọng nói nhẹ nhàng, chị Hòa Hương - Trưởng Khoa, luôn làm cho chúng tôi có cảm giác ấm áp giống như người chị cả trong gia đình. Ngoài quan tâm tới công tác chuyên môn, chị còn thường xuyên thăm hỏi hoàn cảnh của các thành viên trong Khoa, luôn động viên, cổ vũ các chị em tham gia các hoạt động của Khoa và Nhà trường. Không phụ lòng “chị cả”, chúng tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hằng năm luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch giảng dạy với chất lượng tốt, tham gia và hướng dẫn nhiều sinh viên nghiên cứu khoa học, không ngừng học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều chị em trong Khoa đã đạt các chứng chỉ tin học và tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.
Luôn nở nụ cười trên môi, chị như người chị cả của chúng tôi !
 (Chị Hòa Hương ngồi giữa trong một cuộc họp chuyên môn)
Tiếp đến là chị Nguyễn Thị Ngọc Mỹ - Phó trưởng Khoa, người luôn đi đầu trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Luôn nỗ lực không ngừng, hiện nay, chị Mỹ đã đạt được các chứng chỉ tiếng Anh B2 và chứng chỉ tin học ICDL theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, chị còn viết các bài báo và tham gia các hội thảo quốc tế và đăng  ký giảng dạy chuyên môn cho lớp Quản trị tài năng bằng tiếng Anh. Chúng tôi thực sự khâm phục khi chị vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn vừa nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao của Nhà trường. Giải cầu lông chào mừng ngày Phụ nữa Việt Nam vừa qua, chị đã tự hào mang về giải nhất đôi nữ cho Khoa Quản trị Kinh doanh.
Tiếp đó, không thể không kể đến “cao thủ” Bích Ngọc - Chủ tịch Công đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh. Gọi là “cao thủ” vì mọi người thật sự khâm phục chị khi chị vượt qua mọi khó khăn của bản thân với tinh thần lạc quan, yêu đời mà hiếm ai có được. Không những hoàn thành tốt công tác chuyên môn, chị còn luôn năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động, tôi có cảm giác ở đâu chị cũng muốn làm tâm điểm vui vẻ cho tất cả mọi người. Nhiều đồng nghiệp trêu chị là “Siêu chém” khi chị đùa với mọi người về giải cầu lông của trường mà khoa tham gia nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam là giải “Quản trị Kinh doanh mở rộng”. Và mọi người còn bật cười to khi chị nói về giải thưởng của Khoa : “Chị em Khoa Quản trị Kinh doanh đã tham gia thi đấu là kiểu gì cũng Nhất, Nhì, Ba, nếu không thì Ba, Nhì, Nhất !”.
Chị Bích Ngọc (bên trái) cùng giảng viên Khoa QTKD tham gia lớp học về Thương mại quốc tế
“Cao thủ cầu lông” là biệt danh chúng tôi đặt cho chị Bích Ngọc (bên trái) !
Người tiếp theo tôi muốn nhắc đến là chị “quản gia” trong “gia đình” Quản trị Kinh doanh - chị Thanh Hường - Giáo vụ Khoa. Luôn thường trực tại Khoa, gặp gỡ và làm việc với các giảng viên, sinh viên và các đồng nghiệp, mỗi người một tính, một cách làm việc khác nhau nhưng chị luôn trao đổi, giải thích một cách nhẹ nhàng và không quên nụ cười luôn nở trên môi. Chúng tôi thường trêu chị “Khi cần Thanh Hường có, khi khó có Thanh Hường”. Chị không những sắp xếp công việc của Khoa rất khoa học, hiệu quả mà còn nhiệt tình tham gia các hoạt động thể thao của nhà trường, từ giải cầu lông đến giải bóng đá nữ, chăm chỉ luyện tập và cống hiến hết mình. Mặc dù hôm sau đi cà nhắc tới trường nhưng gặp chúng tôi, chị vẫn đùa “Chân đau nhưng mà thích”. Mọi người lại cười òa.
“Quản gia” Thanh Hường cần mẫn trong công việc
…và luyện tập như cầu thủ chuyên nghiệp (thứ 3 từ trái sang)!
Còn nhiều chị em trong Khoa tôi cũng muốn nhắc đến ở đây với quan niệm “cống hiến hết mình” cho công việc và mọi hoạt động với tinh thần “luôn vui sống” mặc dù mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau như chị Diệp, chị Mỹ, chị Huyền, chị Nga, chị Hồng, chị Trang, ... Chị Thanh Phương – Giảng viên môn Kiểm toán – trong một bữa tiệc do Nhà trường tổ chức, tay vừa quẹt nước mắt vừa nói: “Cứ gặp các chị là em lại không nhịn được cười”. Chúng tôi cứ gặp là vui cười, là quan tâm nhau trong công tác chuyên môn, là cổ vũ, khuyến khích nhau tham gia các hoạt động của Nhà trường, của Khoa, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, thể thao. Chị em tham gia nhiệt tình và hào hứng tới mức độ chúng tôi đang có ý định thành lập Câu lạc bộ Cầu lông Khoa Quản trị Kinh doanh. Chị Linh - Giảng viên môn Kế toán Quản trị - quyết tâm: “Em nhất định giành được một giải trong năm tới”.
Chị Như Trang (đứng bên trái) say sưa thuyết trình một đề tài thuộc chuyên môn
Thi đấu hết mình và nhận các giải Nhất, Nhì, Ba
Tập thể Khoa Quản trị kinh doanh
Luôn tạo niềm vui để làm việc hiệu quả, để vui, để khỏe đó là phương châm xuyên suốt trong công tác giảng dạy cũng như trong mọi hoạt động của các chị em cán bộ giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Một khi đã có niềm vui và đam mê, chắc chắn chúng tôi sẽ tập trung và cống hiến hết mình cho công việc, đó chính là tâm huyết của mỗi thành viên trong Khoa. Luôn sát cánh bên nhau và chúng tôi tự hào là nữ cán bộ giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh.
Lê Thị Nam Phương
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn