Tin tức HPU

  Thứ sáu, 12/09/2014 - 08:04:12

Thông báo Cuộc thi Khởi nghiệp 2014 dành cho sinh viên

Xin trân trọng báo tới các bạn sinh viên Cuộc thi Khởi nghiệp 2014.
     Cuộc thi Khởi nghiệp nằm trong Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng và chủ trì từ năm 2013, báo Diễn đàn Doanh nghiệp là đơn vị Thường trực ban tổ chức. Chương trình này được sự bảo trợ, phối hợp triển khai của Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCSHCM và các địa phương trên cả nước. Chương trình là chuỗi hoạt động tổng thể hỗ trợ khởi nghiệp, bao gồm giao lưu Khởi nghiệp, đào tạo Khởi nghiệp, cuộc thi Khởi nghiệp, tư vấn và kết nối đầu tư, trong đó cuộc thi Khởi nghiệp là hoạt động trọng tâm của chương trình.

Cuộc thi Khởi nghiệp nhằm tạo ra sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng kiến thức đã được học để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống. Trải qua 11 năm triển khai Chương trình, hàng vạn lượt bạn trẻ tham gia chương trình, gần 2.300 dự án và ý tưởng kinh doanh đã đến với Chương trình Khởi nghiệp. Nhiều bạn thanh niên, sinh viên đã thành lập và điều hành thành công Doanh nghiệp của mình. Ý nghĩa mà chương trình mang đến cho các bạn thanh niên, sinh viên trên cả nước là dấu ấn một hành trình sáng tạo và liên kết các thế hệ doanh nhân,
Với mong muốn tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và thực hành những kiến thức đã học cho sinh viên, năm 2013, sau quá trình tìm hiểu về Chương trình Khởi nghiệp, trường ĐH Dân lập Hải Phòng nhận thấy đây là một chương trình rất thiết thực, phù hợp cho sinh viên. Vì vậy, trường đã chính thức tham gia chuỗi các hoạt động của chương trình Khởi Nghiệp Quốc Gia, như tổ chức khóa học Khởi Nghiệp trong 2 ngày 24/6 và ngày 25/6/2013, do bà Nguyễn Thị Kim Dung - giảng viên cao cấp SIYB - Thành viên Hội đồng Tư vấn Chương trình Khởi nghiệp trực tiếp giảng dạy. Gần 70 sinh viên HPU đã tham gia khóa học này và được cấp chứng chỉ “Tham dự thành công khóa học Kỹ năng Khởi sự doanh nghiệp”. Và ngay sau đó, một số sinh viên đã liên hệ cách thức tham dự cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh” của Chương trình.
Cuộc thi Khởi nghiệp năm 2014 được phát động từ tháng 1/2014, chung kết và trao giải vào 10/1/2015. Nhà trường xin thông báo tới toàn thể sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng, đặc biệt là sinh viên các ngành thuộc khối Kinh tế để đăng ký tham gia chương trình.
Thông tin chi tiết  về Cuộc thi Khởi nghiệp mời các bạn xem tại:
Ban Website


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn