Tin tức HPU

  Thứ sáu, 22/08/2014 - 01:51:08

Ngày đầu tiên của tân sinh viên K18 dưới mái trường ĐH Dân lập Hải Phòng

Ngay sau ngày làm thủ tục nhập học, sáng 18/8/2014 các tân sinh viên K18 đã có buổi tập trung đầu tiên tại Nhà tập đa năng khu Khách sạn sinh viên.
Có thể nói đây là một ngày đáng nhớ đối với các tân sinh viên - ngày đầu tiên các em chính thức trở thành sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng. Cũng trong buổi đầu đầy bỡ ngỡ này, các em được gặp gỡ và nghe thầy Hiệu trưởng nhà trường - GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - nói chuyện, chia sẻ rất nhiều thông tin về quá trình thành lập và phát triển trường, cũng như về sự nỗ lực phấn đấu của thầy để đạt được thành công như ngày hôm nay.
Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trò chuyện cởi mở với sinh viên
Sự thân thiện, gần gũi của thầy Hiệu trưởng khiến các tân sinh viên rất bất ngờ và thú vị. Thầy không chỉ định hướng cho các em cách thức học tập và rèn luyện hiệu quả trong một môi trường mới với phương pháp dạy và học khác hẳn so với cấp học phổ thông. Thông qua những câu chuyện kể về chính cuộc đời mình, thầy mong muốn các tân sinh viên “phải có ước mơ, có nghị lực, sức khỏe và quan trọng nhất là phải có niềm tin để thực hiện được điều mình mơ ước”.
Tại buổi tập trung này, các tân sinh viên còn được các thầy cô trong Ban công tác sinh viên giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về Ban – nơi trực tiếp quản lý các em, về cơ sở vật chất, phương thức quản lý và hoạt động của khu nội trú Khách sạn sinh viên, … giúp các em vượt qua bỡ ngỡ ban đầu và hiểu thêm về ngôi trường mới của mình.

Cô Phạm Thị Thanh Huyền - Ban Công tác sinh viên chia sẻ với tân sinh viên về cuộc sống sinh viên trong khu nội trú
Màn biểu diễn với cây thương là món quà của CLB Võ thuật cổ truyền HPU và bạn Nguyễn Nhất Ninh- VHC801 dành tặng các tân sinh viên
Buổi tập trung đầu tiên đã kết thúc với những nét mặt vui tươi, khởi đầu cho những hy vọng mới, thành công mới của thầy và trò nhà trường.
Trong các ngày tới đây, từ 19/8 đến 21/9/2014, nhà trường tiếp tục tổ chức các chương trình học về Kỹ năng mềm, tìm hiểu và khai thác Thư viện điện tử, giáo dục giới tính, học sơ cấp cứu, nghe nói chuyện về Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về biển đảo Việt Nam,…nhằm trang bị cho các em sinh viên một nền tảng các kỹ năng và kiến thức xã hội chắc chắn trước khi khai giảng năm học mới.
Nguyễn Thị Thơm

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn