Tin tức HPU

  Thứ hai, 28/07/2014 - 09:30:19

Họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Cùng với các hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh, liệt sĩ đang diễn ra trên khắp cả nước, sáng 26/7/2014, Đảng bộ, Ban lãnh đạo trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức buổi họp mặt thân mật các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam đang công tác tại trường.
Tại buổi họp mặt, các “Anh bộ đội Cụ Hồ” năm xưa đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của một thời hoa lửa, rất bi tráng nhưng cũng rất hào hùng. Đồng chí Oánh, đồng chí Tri và bố của cô giáo Đồng Thị Nga cũng như biết bao nhiêu người con anh dũng của Đất mẹ Việt Nam, đã xung trận với một khát khao cháy bỏng: Hòa bình ! Họ đã hy sinh một phần máu xương, hy sinh một thời trai trẻ cho Tổ quốc. Tuổi 20 thật đẹp với bao lý tưởng và khát vọng! Những kỷ niệm còn vương mùi thuốc súng của các đồng chí như một thước phim quay chậm, cứ dần hiện lên. Khán phòng như lắng lại trong niềm xúc động…
Sau khi nghe những lời thăm hỏi, động viên thân tình của Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị, các đồng chí thương binh cũng như cô giáo Đồng Thị Nga đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Ban lãnh đạo nhà trường, và hứa sẽ tiếp tục cống hiến tâm sức để xây dựng trường ngày càng phát triển.
Kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ là một hoạt động thường niên của Đại học Dân lập Hải Phòng trong nhiều năm qua, không chỉ thể hiện lòng tri ân tới những người có công với cách mạng, mà còn giáo dục thế hệ trẻ của nhà trường một bài học sâu sắc về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
Nguyễn Thị Thơm
 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn