Tin tức HPU

  Thứ hai, 28/07/2014 - 07:21:53

Hội thảo “Bài thi Cambridge” tại HPU - Bước chuẩn bị ban đầu cho bài thi PET

Chứng chỉ PET (viết tắt của Prilimitary English Test) là chứng chỉ thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh ở bậc B1 (trung cấp) theo Khung chuẩn chung châu Âu về ngôn ngữ, và được các cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục và nhà tuyển dụng trên khắp thế giới công nhận. Vậy bài thi PET có những nội dung gì? Cần chuẩn bị kiến thức như thế nào để thi đạt chứng chỉ PET?,…Để giải đáp những câu hỏi xoay quanh bài thi PET, giúp CB-GV-SV hiểu rõ và có lộ trình chuẩn bị cho bài thi này trong thời gian sắp tới, ngày 21/7/2014 trường Đại học Dân lập Hải Phòng kết hợp với Trung tâm OEA Việt Nam tổ chức Hội thảo “Bài thi Cambridge”, do bà Phạm Việt Hà - Giám đốc Đào tạo Học viện Anh ngữ Oxford (OEA Vietnam) trình bày.
Bà Phạm Việt Hà - Giám đốc Đào tạo Học viện Anh ngữ Oxford giới thiệu với các giảng viên Khoa Ngoại ngữ,

… và CB-GV-SV trường về bài thi Cambridge
     Tại hội thảo phiên buổi sáng, Bà Phạm Việt Hà đã trao đổi với các giảng viên Khoa Ngoại ngữ của trường về cấu trúc một bài thi PET, các yêu cầu cụ thể đối với người học về kiến thức, giáo trình, kỹ năng, phương pháp học, giờ học cần có,… và đặc biệt cách chấm điểm bài thi của Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge.
     Buổi chiều cùng ngày, chuyên gia Phạm Việt Hà cũng dành nhiều thời lượng để chia sẻ với các CB-GV-SV nhà trường những thông tin về bài thi, lộ trình chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và chiến lược làm bài thi hiệu quả.

     Hy vọng từ những chia sẻ rất thiết thực, hữu ích của chuyên gia Phạm Việt Hà tại hội thảo, các CB-GV-SV HPU sẽ có cái nhìn tổng quan và có những bước chuẩn bị tốt nhất, để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi PET dự kiến sẽ triển khai vào tháng 9 tới đây. 

Thông tin về bài thi PET:
     -  Cấu trúc bài thi: gồm 3 phần thi Đọc và Viết, Nghe, Nói. Các câu hỏi trong bài thi tập trung vào những tình huống giao tiếp trong đời sống hàng ngày.
Thời lượng: 2 giờ + Phần thi nói (10 - 15 phút).
Phần Đọc và Viết: 1 giờ 30 phút (chiếm 50% tổng điểm).
     + Đánh giá năng lực đọc hiểu các ký hiệu, thông tin quảng cáo, tạp chí của thí sinh. Ngoài ra, thí sinh cần phải hiểu những thông điệp chính và những tác động của bài đọc lên phía người đọc cũng như có khả năng ứng phó với những từ và cấu trúc câu mà thí sinh chưa biết.
+ Bao gồm những phần chuyển đổi câu, những đoạn hay bài văn ngắn. Ở phần 3 thí sinh có thể lựa chọn viết một lá thư hay đoạn văn dài khoảng 100 từ để chứng tỏ khả năng sử dụng cấu trúc câu, từ vựng, chính tả và dấu chấm câu.
-  Phần Nghe: 30-35 phút (chiếm 25% tổng điểm), đánh giá khả năng nghe của thí sinh những thông tin đã được ghi âm như là thông báo, những đoạn hội thoại. Thí sinh phải hiểu được những thông tin trong băng ghi âm cũng như nắm bắt được thái độ hay dự định của người nói.
-  Phần Nói: 10-12 phút (chiếm 25% tổng điểm), kiểm tra khả năng tham gia vào các cuộc hội thoại của thí sinh bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi và nói về những thứ thí sinh thích hay không thích. Thí sinh sẽ tham gia thi nói với 1 thí sinh khác hoặc theo nhóm 3 thí sinh. Hình thức này giúp cho bài thi có tính thực tế và xác thực hơn. 
-  Kết quả bài thi PET được tính như thế nào?
+ Đỗ hạng Xuất sắc 90-100 điểm (Pass with Distinction): Thí sinh xuất sắc thể hiện năng lực cao hơn trình độ B1 sẽ được ghi nhận Đỗ hạng Xuất Sắc và nhận được Chứng chỉ PET ở trình độ B2;
+ Đỗ hạng Ưu 85-89 điểm (Pass with Merit) hoặc Đỗ 70-84 điểm (Pass): Thí sinh Đỗ hạng Ưu hoặc Đỗ sẽ nhận được chứng chỉ PET ở trình độ B1.
+ Chứng chỉ ở trình độ A2 (45-69 điểm): Nếu kết quả của thí sinh dưới trình độ B1 và ở trình độ A2, thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ ở trình độ A2. Thí sinh với số điểm thấp hơn trình độ A2 thì không được nhận chứng chỉ.
-  Cách chấm bài thi PET:
+ Tất cả các bài thi sẽ được gửi về Cambridge, Vương Quốc Anh để chấm, ngoại trừ bài thi nói sẽ được giám khảo tại địa phương đánh giá và cho điểm trực tiếp. Tất cả các giám khảo này đều phải trải qua chương trình huấn luyện của Cambridge và được Cambridge ESOL công nhận.
+ Bài thi chỉ có giá trị khi thực hiện đủ 4 kỹ năng.
+ Bài thi được chấm theo những gì thí sinh đạt được chứ không chấm lỗi thí sinh mắc phải. Trọng số điểm khác nhau cho từng câu hỏi và không bị trừ điểm nếu chọn sai đáp án, vì vậy thí sinh không nên bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào.
Mời các thầy cô và các em sinh viên xem thêm thông tin về PET tại: 

-  Video phần thi Nói:

 

 

Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn