Tin tức HPU

  Thứ hai, 07/07/2014 - 06:57:22

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị được trao tặng danh hiệu Đại sứ về đạo đức toàn cầu trong kinh doanh

Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế Giáo dục đạo đức toàn cầu vì phát triển bền vững, tối 29/6/2014, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức chương trình biểu dương các cá nhân, doanh nghiệp điển hình có những đóng góp tích cực trên lĩnh vực xây dựng văn hóa trong kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển bền vững của kinh tế xã hội của quốc gia và quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng vinh dự được trao tặng danh hiệu “Đại sứ về đạo đức toàn cầu trong kinh doanh”.
GS.TS.NGƯT.Trần Hữu Nghị nhận Cup và Danh hiệu Đại sứ về đạo đức toàn cầu trong kinh doanh
 
Danh hiệu “Đại sứ về đạo đức toàn cầu trong kinh doanh” được trao tặng cho những nhà lãnh đạo xuất sắc, không chỉ dẫn dắt thành công đơn vị, doanh nghiệp mình mà còn có trách nhiệm với xã hội, tôn trọng và bảo vệ các giá trị con người cũng như đạo đức trong kinh doanh, được cộng đồng nơi đặt trụ sở đánh giá cao. Danh hiệu không chỉ mang ý nghĩa vinh danh, mà còn là trách nhiệm to lớn của người đứng đầu. Mỗi người lãnh đạo sẽ có trọng trách làm Đại sứ cho những giá trị đạo đức toàn cầu theo tiêu chí của UNESCO đối với xã hội và cộng đồng trong lĩnh vực mình hoạt động.

Cup và Danh hiệu Đại sứ về đạo đức toàn cầu trong kinh doanh
 
Trong lĩnh vực giáo dục, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng là một trong 2 cá nhân xuất sắc được trao tặng danh hiệu này. Đây không chỉ là niềm vinh dự của riêng Giáo sư, mà còn là niềm tự hào của tập thể nhà trường, và thêm một lần nữa khẳng định sự nỗ lực đóng góp của Đại học Dân lập Hải Phòng vào sự phát triển chung của thành phố, của đất nước, hướng tới thông điệp thập kỷ của UNESCO Thế giới: “Chung sống cùng nhau là chưa đủ, chúng ta phải cùng nhau phát triển. Trao đổi với nhau là chưa đủ, chúng ta phải cùng nhau chia sẻ các giá trị chung”.
 
 
Chiều ngày 30/6/2014, Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị cùng Đoàn đại biểu Liên hiệp các hội UNESCO thế giới, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam và các cá nhân, doanh nghiệp đạt giải thưởng được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp và trò chuyện tại trụ sở Quốc hội. Đoàn đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội về việc tiếp tục xây dựng một nền đạo đức toàn cầu góp phần thúc đẩy phát triển bền vững, tích cực quảng bá hơn nữa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế,...
     Hội nghị quốc tế Giáo dục đạo đức toàn cầu vì phát triển bền vững do Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 27 đến 30-6-2014 tại Hà Nội và Quảng Ninh. Đây là một sự kiện quốc tế quan trọng, thu hút sự quan tâm của các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các chuyên gia, triết gia, nhà văn hóa nổi tiếng trên thế giới về đạo đức, giao tiếp liên văn hóa, giáo dục thanh niên, các doanh nghiệp doanh nhân, các nhà giáo dục,…Hội nghị đã bàn luận và đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững thông qua đạo đức toàn cầu, dựa vào đối thoại liên văn hóa và công bằng xã hội cho tất cả mọi người. Chương trình vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp xuất sắc đạt được danh hiệu “Đại sứ về đạo đức toàn cầu trong kinh doanh”, “Doanh nghiệp phát triển bề vững”, “Gia tộc Doanh nhân” là một trong những hoạt động quan trọng của hội nghị.
 
Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn