Tin tức HPU

  Thứ hai, 09/06/2014 - 09:55:05

Giải bóng đá sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng năm 2014: Quản trị lần thứ 2 liên tiếp đăng quang

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2014) và 59 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/2014), Đoàn thanh niên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã phối hợp cùng với Hội thể thao trường tổ chức giải bóng đá sinh viên năm 2014.
Giải đấu truyền thống được tổ chức hàng năm cho sinh viên
Tham gia giải lần này có 13 đội đến từ các lớp trong trường. Đặc biệt giải năm nay có sự tham gia của một đội bóng  có tên DFC - Đội đại diện cho Cán bộ - Giảng viên và nhân viên, điều mà 16 năm qua chưa từng có tiền lệ.
Các đội bóng chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra các đội nhất nhì mỗi bảng vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết.
Sau 37 trận đấu căng thẳng ở vòng loại cùng những trận đấu ở vòng tứ kết, giải đã chọn ra được 4 gương mặt mạnh nhất giải vào đá bán kết. Điểm mặt các cặp đấu ở bán kết như sau:
              Đội Môi trường nhất bảng A gặp đội Quản trị khóa 14 nhì bảng B. Trận đấu đã diễn ra trong thế giằng co ở hiệp 1. Tuy nhiên sang hiệp 2, đội Môi trường đã không duy trì được thế trận và để thất thủ với tỷ số 4 -1. Tại bán kết 2 với cặp đấu DFC nhất bảng B gặp đội FC X Men nhì bảng A, xét về thành tích tại vòng Bảng thì đội DFC có thành tích vượt trội khi không thua trận nào và có trận đấu ngang ngửa với đội Quản trị K14. Tuy nhiên yếu tố thể lực đã không ủng hộ đội DFC khi chơi ở sân lớn và đội đã thua đội FC X men với tỷ số 1-4.
Hai đội thua ở Bán kết đã gặp nhau ở trận tranh giải ba: DFC gặp Môi trường. Kết quả đội Môi trường đã thắng với tỷ số 4 - 0. Mặc dù đội DFC không dành được giải nào nhưng vào được đến bán kết cũng là một thành công của đội.
Ở trận chung kết diễn ra giữa hai đội Quản trị K14 gặp FC X.Men diễn ra ngay sau trận tranh giải 3. Hiệp 1 trận đấu đã diễn ra trong thế cân bằng, FC X. Men mới là đội ép sân và làm chủ hoàn toàn và đã ghi được bàn thắng vào phút 12 của trận đấu. Tuy nhiên ngay sau đó, đội Quản trị K14 đã san bằng tỷ số với bàn thắng của cầu thủ Nguyễn Duy Luân, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Sang hiệp 2, các cầu thủ Quản trị K14 đã thay đổi lối chơi bằng cách phối hợp các đường bóng ngắn, di chuyển không bóng cùng những pha tấn công biên của cầu thủ Thanh Tùng đã tạo nên một thế trận áp đảo và điều gì đến đã đến, vào phút 50 của trận đấu, trong một pha phối hợp đẹp mắt các cầu thủ Quản trị 14 đã ghi được bàn thắng nâng tỷ số lên 2 - 1. Sau bàn thắng nâng tỷ số, các cầu thủ Quản trị 14 lùi về sân nhà để phòng thủ nhằm bảo toàn tỷ số đã tạo điều kiện cho FC X.Men lên tấn công. Trong một pha tấn công tưởng như vô hại, hậu vệ và thủ môn đội Quản trị đã không hiểu ý nhau và đã để cầu thủ FC X.Men nhanh chân đưa bóng vào góc xa khung thành, san bằng tỷ số trận đấu 2 - 2. Những tưởng trận đấu sẽ phải giải quyết bằng những loạt đá luân lưu thì vào những phút bù giờ của trận đấu, cầu thủ Vũ Duy Luân trong một pha ra chân rất nhanh đã đưa bóng vào góc hẹp của khung thành, ấn định tỷ số của trận đấu 3 - 2 nghiêng về đội Quản trị K14, qua đó giúp đội Quản trị lần thứ 2 liên tiếp đăng quang tại một giải đấu truyền thống của trường.
Kết thúc giải đấu thứ tự các đội như sau:
Đội vô địch: Quản trị K14
Đội nhì: Đội FC X.Men
Đội ba: Đội Môi Trường
Cầu thủ xuất sắc : Vũ Duy Luân
Thủ môn xuất sắc:  Nguyễn Quang Minh (DFC)
Dưới đây là một số hình ảnh của giải đấu:
Bí thư Đoàn TN Nguyễn Tiến Độ trao giải cá nhân xuất sắc cho cầu thủ và thủ môn
Đội Môi trường giành giải ba 
 
FC X.Men giành giải nhì trong chút tiếc nuối
Quản trị lần thứ 2 liên tiếp đăng quang
Tom&Jerry
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn