Tin tức HPU

  Thứ hai, 24/02/2014 - 02:17:01

Trường Hàng không Bắc Kinh đến thăm và làm việc tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Ngày 20/02/2014, GS. Sun Yan, Viện trưởng Viện Giáo dục Quốc tế Trường Đại học Hàng không Bắc Kinh - Trung Quốc cùng đoàn đại biểu đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Truong Hang khong Bac Kinh den tham va lam viec tai truong HPU (1).jpg

Toàn cảnh cuộc gặp gỡ giữa hai trường

Đón tiếp Đoàn về phía nhà trường có Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT nhà trường, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng, TS. Trần Đức Nga - Trưởng phòng QHCC&HTQT, cùng các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Hàng không Bắc Kinh đã được lãnh đạo trường Đại học Dân lập Hải Phòng giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, quy mô và các lĩnh vực ngành nghề đào tạo, công tác liên kết đào tạo của trường Đại học Dân lập Hải Phòng với các trường đại học nước ngoài, trong đó có các trường đại học Trung Quốc như: Đại học Bưu điện Trùng Khánh, Đại học Quế Lâm, Đại học Sư phạm Phúc Kiến,...Đại diện Trường Hàng không Bắc Kinh, GS. Sun Yan rất ấn tượng với sự phát triển về giáo dục đào tạo và hợp tác quốc tế của nhà trường.

Truong Hang khong Bac Kinh den tham va lam viec tai truong HPU (2).jpg

GS. Sun Yan- Viện trưởng Viện Giáo dục Quốc tế Trường Đại học Hàng không Bắc Kinh và TS. Trần Đức Nga - Trưởng phòng QHCC&HTQT trao đổi về kế hoạch hợp tác giữa hai trường

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã trao đổi cởi mở về chương trình đào tạo, triển vọng hợp tác liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên giữa hai trường trong tương lai, đặc biệt là các chương trình học bổng toàn phần (học bổng đại học, sau đại học và NCS) dành cho CB-GV và SV HPU như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Hàng không Bắc Kinh. Hai bên cũng hy vọng sự hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học sẽ phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

Truong Hang khong Bac Kinh den tham va lam viec tai truong HPU (3).jpg

Đôi nét về Trường Đại học Hàng không Bắc Kinh:

Trường Đại học Hàng không Bắc Kinh là một trong 25 trường trọng điểm nằm trong dự án 985 của Trung Quốc. Đây là trường hàng đầu của Trung Quốc về đào tạo hàng không, và từ những năm 90 trở lại đây trở thành trường mang tính tổng hợp với đa dạng ngành nghề. Trường có hơn 30 học viện rất mạnh về đào tạo các ngành kỹ thuật như: Kỹ thuật công trình, Cầu đường,  Kỹ thuật phần mềm, Khoa học năng lượng, Chế tạo ô tô,...Ngoài ra còn có các học viện về pháp luật, khoa học xã hội, quản trị kinh Doanh,...  Hiện nay trường đào tạo hơn 26.000 sinh viên, đến từ  80 quốc gia trên thế giới, trong đó có hơn 800 là thạc sĩ và NCS.

Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn