Tin tức HPU

  Thứ sáu, 27/12/2013 - 08:45:46

Giao lưu kỹ năng sống chương trình tổ chức hàng năm của Trường ĐHDL Hải Phòng

Cứ đến tháng 12 hàng năm, trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng lại triển khai tổ chức chương trình giao lưu kỹ năng sống đến các học sinh THPT trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội nhằm mục đích giáo dục lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ đúng đắn cho học sinh thông qua các bài tập, trò chơi.... từ đó đưa ra những phương pháp tư duy học tập và rèn luyện.

 

Giao lưu Kỹ năng giao tiếp và ứng xử văn hóa trong học đường tại Trường THPT Quỳnh Côi – Thái Bình

 

Theo đề xuất của UNESCO, việc học của thế kỷ 21 phải đảm bảo: “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình”. Như vậy, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hiện nay đã trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội, nhất là đối với các học sinh bậc THPT - lứa tuổi có nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý và dễ gặp phải những khó khăn, thử thách trước khi bước vào cuộc sống. Trước thực trạng đó, nội dung của các chương trình giao lưu đã phần nào đưa ra cho các em học sinh những phương pháp cơ bản để xây dựng mục tiêu, mục đích, xác định nghề nghiệp trong tương lai, có thái độ hòa nhã, giao tiếp thân thiện với gia đình, ban bè, thầy cô và những người xung quanh.

 


 

Tiết mục văn nghệ giao lưu của sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

 

Bắt đầu chương trình đầu tiên vào năm 2010 – 2011, đến nay trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng đã có rất nhiều sự thay đổi về nội dung, cách thức thể hiện đến những tiết mục văn nghệ giao lưu. Sau 4 năm triển khai, chương trình đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Năm 2013 – 2014 với những nội dung mới được đưa vào như: Nghề nào cho bạn, thay đổi tư duy để học hiệu quả, kỹ năng giao tiếp và ứng xử văn hóa trong học đường… Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các trường THPT tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình.

 


 

TS. NGƯT Trần Thị Mai đại diện ban lãnh đạo nhà trường phát biểu.

 

Đặc biệt từ 2 năm nay nhà trường đã kêu gọi được rất nhiều nhà hảo tâm tham gia tài trợ cho chương trình. Điển hình là Công ty Cổ phần vận tải biển Hoàng Anh đã tài trợ 50% chi phí đi lại cho cán bộ, giảng viên và sinh viên khi tham gia chương trình.

 


 

Vở kịch: “Tấm cám thời hiện đại” luôn đem đến cho các em học sinh những tràng cười ròn rã.

 

Chương trình giao lưu kỹ năng sống không chỉ tạo cho học sinh THPT một sân chơi bổ ích, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện kỹ năng sống, mà còn giúp các em biết yêu thương chia sẻ, yêu lớp, yêu trường hơn. Trong những năm sắp tới, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng dự kiến sẽ tiếp tục triển khai chương trình ý nghĩa này đến thật nhiều các trường THPT trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

 

 

Tạ Thu Thúy

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn