Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 10:21:03

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2012 lần thứ 2

Sáng ngày 26/08/2012, tại Hội trường F301 đã diễn ra Hội nghị khoa học sinh viên lần II và tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đây được xem là một trong những hoạt động quan trọng tiến tới kỷ niệm 15 năm thành lập trường.


Đến dự Hội nghị, có Chủ tịch HĐQTLT ông Bùi Tá Ký; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền UV BTV Thành đoàn Hải Phòng - Phó CT Hội sinh viên Thành phố; các đồng chí trong Ban tuyên giáo Thành đoàn Hải Phòng cùng đại biểu đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong thành phố cùng các trưởng phó các đơn vị, các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên trong toàn trường.

TS. Đoàn Văn Duẩn – tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Hội nghị

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị, các nhà nghiên cứu, giảng viên và đặc biệt là các em sinh viên có công trình khoa học được nghiệm thu. GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị cũng mong muốn sinh viên tiếp tục tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học để góp phần phát triển các kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết theo yêu cầu đào tạo, gắn lý luận với thực tiễn. Đồng thời cũng góp phần khẳng định thương hiệu và sứ mạng của Nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.


GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

Cũng nhân dịp này, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng thưởng và trao biểu trưng lưu niệm nghiên cứu khoa học cho các sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc trong năm 2012.


TS.Giang Hồng Tuyến – Báo cáo tổng kết công tác NCKH SV

 Sau phần khai mạc, Hội nghị được tiến hành theo từng tiểu ban: Khoa Quản trị kinh doanh; Khoa Môi trường; Khoa Điện – Điệu tử; Khoa Công nghệ thông tin. Hội nghị diễn ra sôi nổi với các phần thảo luận góp ý của các Thầy Cô giáo và sinh viên chuyên ngành được trình bày qua 24 báo cáo. Các báo cáo nghiên cứu khoa học năm nay đều rất đặc sắc và phong phú. Các báo cáo đã được trình bày ngắn gọn, thể hiện rõ trọng tâm các vấn đề trao đổi, đảm bảo tính khoa học nên đã thu hút được sự quan tâm của chú ý lắng nghe của Hội đồng, giảng viên và các bạn sinh viên. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho các tác giả đề tài đã được các em trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, thể hiện bản lĩnh khoa học của các tác giả. Mặc dù còn nhiều khía cạnh cần được nghiên cứu kỹ hơn, nhưng những gì các sinh viên đã làm được trong Hội nghị lần này là đáng trân trọng.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, dưới đây là một số hình ảnh trong buổi khai mạc.


GS.TS. NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao kỷ niệm chương NCKH cho các sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học tiêu biểu


Các sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học tiêu biểu chụp ảnh chung với thầy Hiệu trưởng


Toàn cảnh hội nghị

Phạm Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn