Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 09:25:02

Sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có nhiều cơ hội học tập và việc làm

Sau gần 12 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHDLHP trở thành thương hiệu có uy tín không chỉ ở Hải Phòng mà còn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo thống kê của Bộ Giáo dục- đào tạo,Đại học Dân lập Hải Phòng là một trong 25 trường ĐH dẫn đầu cả nước về sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, tỉ lệ sinh viên có việc làm là 93,46%.

   Hữu xạ tự nhiên hương, ĐHDLHP thu hút ngày càng nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT ở Hải Phòng và khắp nơi trong cả nước đăng ký nguyện vọng 1 vào học tại trường. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường tăng mạnh qua từng năm . Năm 2009 này, Trường ĐHDL dự kiến tuyển 3.500 chỉ tiêu, trong đó 2.500 cho hệ ĐH, cao đẳng, 1.000 cho trung học chuyên nghiệp. Ngoài 22 ngành nghề đang đào tạo, năm nay nhà trừờng mở thêm 3 ngành mới là: ngành thiết kế vỏ tàu, động lực tàu thủy, đóng tàu đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế biển của Hải Phòng và cả nước.

   Với phương châm coi “chất lượng đào tạo là sự sống còn của nhà trường”, ngay từ khi thành lập, Đại học dân lập Hải Phòng luôn nỗ lực hết mình nhằm tạo cơ hội tốt nhất giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về trí lực, thể lực và nhân cách. Mặc dù là đơn vị thành lập mới , trên mảnh đất sình lầy phải gây dựng nhà cửa, mua sắm vật dụng từ con số 0, nhà trường vẫn dành khoản kinh phí thỏa đáng để xây dựng khách sạn sinh viên, phục vụ nơi ăn nghỉ cho hơn 800 sinh viên , bên cạnh đó là khu vui chơi tập luyện thể thao với bể bơi thông minh, sân vận động , nhà tập đa năng…Đồng thời nhà trường chú trọng đầu tư xây dựng khu giảng đường ngày một khang trang hiện đại. Từ những dãy nhà cấp 4 chât chội, nay khu giảng đường có 60 phòng học khang trang, 600 máy tính nối mạng nội bộ, mạng internet đến tận khách sạn sinh viên, các phòng thí nghiệm chuyên ngành, 42 phòng lắp máy chiếu projector, phòng học tiếng sony, DLL, khu trung tâm thư viện mới được đưa vào sử dụng từ năm 2008 với hơn 60.000 bản sách, thỏa mãn nhu cầu tự học, tra cứu tài liệu, thông tin của giảng viên và sinh viên.

     Nhà trường còn  thực hiện cơ chế ưu đãi đối với con em thương binh, gia đình liệt  sĩ  được hưởng trợ cấp như sinh viên công lập, đồng thời được nhận học bổng của các tổ chức xã hội khác, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được giảm một phần học phí. Đặc biệt nhà trường có 150 suất học bổng dành cho sinh viên có nguyện vọng 1 về trường. Cụ thể: 50 suất học bổng toàn phần (22triệu đồng cho 4 năm học) dành cho sinh viên có  điểm trung bình học tập lớp 12 từ 8,0 trở lên và có điểm thi tuyển sinh đạt 24 điểm, 100 suất học bổng 80% (17,6 triệu đồng cho 4 năm học) được dành cho sinh viên có điểm trung bình học tập lớp 12 từ 7,0 trở lên và có điểm thi tuyến sinh đạt 21 điểm. Sinh viên học giỏi, tham gia tích cực vào các phong trào của trường được bồi dưỡng kết nạp Đảng.

    Sinh viên trường  ĐHDLHP được học tập, hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên có trình độ học vấn cao, nhiệt tình với sự nghiệp “trồng người”. Từ buổi ban đầu chỉ có 7 cán bộ, giảng viên cơ hữu, toàn bộ khâu giảng dạy phải  thuê giảng viên thỉnh giảng, giờ đây nhà trường đã có đội ngũ giảng viên khá hùng hậu cả về số lượng và chất lượng, với hơn 400 giảng viên, trong đó 82% là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ có năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy và tận tâm với sinh viên.

 

50 sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng, đang học tại Đại học Phúc Kiến Trung Quốc

    Sinh viên ĐHDLHP còn có nhiều cơ hội được du học, bởi nhà trường có quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo  với nhiều trường trong nước và nước ngoài, các tổ chức xã hội, kinh tế của các nước: Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Anh, Trung Quốc…Trường đã ký kết với Tập đoàn Giáo dục Singapore(RVCI) đào tạo học viên tại trường ĐHDLHP, để trao học bổng của Chính phủ Singapore, mỗi suất trị giá 420 triệu đến 1 tỉ đồng.Kết quả bước đầu của sự hợp tác đào tạo quốc tế là cuối năm 2008, 50 sinh viên của trường được sang học tập tại Đại học Sư phạm Phúc Kiến ( Trung Quốc). Đầu năm 2009, nhà trường phối hợp với Tổ chức ICDL Asia Ltd của Anh,  thành lập Trung tâm khảo thí tin học quốc tế “ICDL”, ký biên bản ghi nhớ với ĐH Ku-mi Hàn Quốc về việc liên kết đào tạo, phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Singapore chuẩn bị tổ chức Triển lãm quốc tế về giáo dục Singapore tại Hải Phòng…

Cắt băng khánh thành trung tâm khảo thí tin học Quốc tế “ICDL”

    Về chương trình đào tạo, trên cơ sở chương trình khung của Bộ Giáo dục- đào tạo, nhà trường chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có đủ trình độ giúp sinh viên có kỹ năng thực hành tin học theo chuẩn quốc tế (ICDL), tiếng Anh theo chuẩn TOEIC và kỹ năng làm việc cộng đồng. Tất cả các ngành đào tạo ở hệ trung cấp và cao đẳng đều có chương trình liên thông lên đại học.

   Ngoài các kiến thức chuyên môn, tin học, ngoại ngữ, sinh viên ĐHDLHP còn được rèn luyện kỹ năng sống và làm việc cộng đồng. Đồng thời nhà trường còn liên hệ chặt chẽ với các cơ sở sản xuất,kinh doanh, dịch vụ, tạo cơ hội  cho sinh viên được thực hành, thực tế để có thêm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó sinh viên ĐHDLHP sau khi tốt nghiệp thường dễ được vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước, xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở liên doanh với nước ngoài. Theo thống kê của Bộ Giáo dục- Đào tạo, ĐHDLHP là 1 trong 25 trường ĐH dẫn đầu cả nước về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với  ngành nghề đào tạo tỉ lệ sinh viên có việc làm là 93,46%.

Tổng kết hợp tác đào tạo giữa ĐHDL HP và Cty SHINEC  

   Để chuẩn bị đón lớp sinh viên mới năm 2009, nhà trường đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, từ việc tu sửa, mở rộng lớp học, trang bị thêm máy móc phục vụ học tập, nâng cấp hệ thống mạng nội bộ, mạng internet, bổ sung đầu sách cho thư viện, đến việc tổ chức bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên…Tất cả đều vì mục tiêu cao cả của nhà trường là tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện, để khi ra trường trở thành những cử nhân, kỹ sư có năng lực chuyên môn cao, có sức khỏe tốt, có trí lực đáp ứng đòi hỏi của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Thanh Thủy

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn