Tin tức HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 15:56:57

Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng - Cảm nhận của những “công dân” mới

Tháng 9/2009 trường Đại học Dân Lập Hải Phòng tuyển dụng mới 40 người để tiếp tục bổ sung vào đội ngũ lao động cơ hữu của trường.

 

Đây là một phần công việc trong kế hoạch xây dựng và phát triển nhân lực của trường trong giai đoạn mới. Trong thời gian ba tháng thử việc số anh chị em này đã được nhà trường cung cấp thông tin,  tạo điều kiện nghiên cứu, tìm hiểu về  trường.

Cộng tác viên trang website-HPU đã gặp gỡ trao đổi với một số “công dân mới”  để tìm hiểu suy nghĩ, tâm trạng ban đầu của họ về nhà trường, xoay quanh câu hỏi chung:  “Là những “công dân  mới”, qua 3 tháng thử việc, tìm hiểu bạn có cảm nhận gì về trường Đại học Dân Lập Hải Phòng” ?

Nhóm CN Giang Thị Ngọc Hân, 24 tuổi, cán bộ Ban Thanh tra, anh Nguyễn Thành Công 26 tuổi, nhân viên Ban Bảo vệ, CN kế toán kiểm toán Văn Hồng Ngọc, 25 tuối bộ môn Quản trị kinh doanh cùng chung ý kiến: “Cả 40 anh chị em chúng tôi rất phấn khởi và vinh dự đã vượt qua 3 vòng thi tuyển, được tuyển dụng và trở thành “công dân” của trường. Thời gian 3 tháng thử việc là quá ngắn để có thể khẳng định, nhưng cũng đủ để chúng tôi có những nhận xét chung nhất, cơ bản và nổi trội nhất về trường. Qua phần giới thiệu của TS.Trần Thị Mai, ủy viên Ban Thường vụ đảng ủy, Phó chủ tịch công đoàn trường, Trưởng phòng đào tạo, cùng với những điều mắt thấy, tai nghe và trực tiếp tham gia, chúng tôi càng thấm thía công lao sáng lập, thành lập, bảo vệ, xây dựng và phát triển nhà trường của GS.Trần Hữu Nghị cùng các thày cô giáo, cán bộ, nhân viên - những người có mặt ngay từ những ngày đầu tiên, đã vượt qua vô vàn khó khăn gian khổ, chắt chiu vun đắp xây dựng để có cơ ngơi “gạo trắng, nước trong” thương hiệu Đại học Dân Lập Hải Phòng hôm nay. Các thày cô đã nêu cao tấm gương đạo đức người thày, tâm huyết với nghề “trồng người”, nêu cao ý chí, nghị lực biến ước mơ hoài bão trở thành hiện thực, minh chứng sức mạnh vô địch của đoàn kết, dũng cảm đấu tranh, lao động sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường. Công lao đóng góp, giúp đỡ tận tình, thiết thực, vô tư có hiệu quả của nguyên Bộ trưởng Trần Hồng Quân, lãnh đạo Bộ GDĐT, của thành phố Hải Phòng, đặc biệt là của bà Bùi Thị Sinh- nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố, của bà con nhân dân xã Dư Hàng Kênh đối với trường... ”

Nhóm CN Phạm Thị Thịnh 27 tuổi, Thạc sỹ Ngô Thị Chuyên 30 tuổi, cán bộ phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại và Thạc sỹ Trần Thị Thanh Hoa 26 tuổi, cán bộ Ban Thanh tra có chung ý kiến: “Chúng tôi rất cảm động được  GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Chủ tịch hội đồng sảng lập, Bí thư đảng ủy- Hiệu trưởng trực tiếp giới thiệu quá trình thành lập trường, từ ý tưởng của chính mình GS đã cùng gia đình vận động đồng nghiệp, các chuyên gia, các nhà giáo tâm huyết góp vốn, tìm địa điểm, lập đề án báo cáo lãnh đạo thành phố Hải Phòng, bộ GD-ĐT trình Thủ tướng Chính phủ xin thành lập trường, thành lập chi bộ Đảng nhà trường, cùng với những thực tế đã chứng kiến, chúng tôi nhận thức sâu sắc hơn về vai trò lãnh đạo của Đảng bộ đối với nhà trường, những nét đẹp văn hóa đặc trưng của Đại học Dân Lập Hải Phòng được thể hiện qua tư duy, phương pháp tổ chức lãnh đạo của đảng bộ, hành động tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Nhà trường là một gia đình lớn phấn đấu thực hiện sứ mạng cao cả: Coi trọng sự năng động và sáng tạo, kiến thức và trí tuệ, tính nhân văn và trách nhiệm xã hội. Đại học Dân Lập Hải Phòng luôn nỗ lực không ngừng nhằm cung cấp cơ hội học tập có chất lượng tốt nhất giúp sinh viên phát triển toàn diện trí lực, thể lực và nhân cách. Sinh viên tốt nghiệp của trường là người hiểu rõ bản thân, làm chủ và sử dụng sáng tạo kiến thức phục vụ cộng đồng và xã hội. Thi đua dạy thật, học thật, thi nghiêm túc, lao động, công tác đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; lấy sinh viên làm trung tâm, mọi người được tôn trọng, phát huy và phát triển toàn diện; xây dựng môi trường kỷ cương, dân chủ, công bằng, bình đẳng, lành mạnh, xanh, sạch, đẹp...”

Nhóm anh Vũ Trọng Tăng 30 tuổi, nhân viên bảo vệ, CN Vũ Thị Lành bộ môn QT-KD và KS Đoàn Văn Hùng cán bộ Ban Quản lý dự án cơ sở 2 tâm đắc: “Qua bài của ThS Dương Thị Phương Anh Thư ký Hiệu trưởng, Bí thư đoàn thanh niên nhà trường, chúng tôi càng thêm tin tưởng dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, dân chủ trong trường được phát huy, quyền làm chủ của người lao động được thực hiện, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người lao động được chăm lo, từng bước được cải thiện, quyền và lợi ích hợp pháp được bảo vệ thông qua hoạt động của các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, chính đây là điểm nhấn hấp dẫn người lao động thiết tha tìm đến và gắn bó chặt chẽ với trường  ...”

Nhóm CN Đỗ Thành Đông, 30 tuổi ban bảo vệ, CN Nguyễn Thị Cẩm Linh 24 tuổi phòng quản trị mạng- Trung tâm thông tin thư viện, ThS Phạm Tuấn Anh giảng viên ngoại ngữ và CN toán Phạm Xuân Thịnh bộ môn CB-CS: “Nghe giới thiệu của KS Hoàng Xuân Thung, Phó bí thư đảng ủy, Phó trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp, Phụ trách tổ chức nhân sự, chúng tôi nhận thấy cả trường là một hệ thống tổ chức chặt chẽ, thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự chỉ đạo, quản lý điều hành của Hội đồng quản trị, của Hiệu trưởng. Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Qui mô đào tạo ngày càng mở rộng, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất được tăng cường theo hướng hiện đại, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng ngày càng phát triển tăng nhanh về số lượng, nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị và đạo đức. Trường Đại học Dân Lập HP luôn xứng đáng là điểm sáng trong khối trường đại học ngoài công lập của cả nước. Tương lai phát triển của trường là rộng mở, từng ngày trở thành hiện thực. Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng là một thực tế sinh động, chứng minh sự đúng đắn của chủ trương xã hội hóa giáo dục đào tạo của Đảng....”

Cộng tác viên website cũng đã ghi lại ý kiến và cảm nhận chung nhất của những “công dân mới”: “Chúng tôi rất khâm phục trước hiện thực của trường, chúng tôi đã quyết định đúng khi chọn trường Đại học Dân Lập Hải Phòng làm điểm đến để thể hiện và cống hiến,  xứng đáng để tự hào, mảnh đất có tương lai phát triển tốt đẹp cho những trí thức trẻ như chúng tôi...”


    KS.Trần Bá Kim ghi chép

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn