Tin tức HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 15:11:13

Ngôi trường của sinh viên nghèo

Nhớ những ngày đầu khi mới thành lập trường, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Chủ tịch Hội đồng sáng lập – Hiệu trưởng nhà trường đã nói rằng “…Đại học Dân lập Hải Phòng là ngôi trường dành cho con nhà nghèo…”. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 10.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Trong số đó có đến quá nửa là những sinh viên xuất thân từ nông thôn và phần đông có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

Trước tình hình đó, nhà trường đã huy động mọi nguồn lực cũng như tạo mọi điều kiện cho sinh viên có thể yên tâm học tập, rèn luyện tốt thông qua những hoạt động cụ thể như: làm việc với các Ngân hàng Công thương Hải Phòng và hiện nay là các ngân hàng chính sách địa phương cho sinh viên được vay vốn học tập từ quỹ tín dụng đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia lao động ngoài giờ học tại nhà ăn, bể bơi, quán sinh viên trường… Đặc biệt là việc hỗ trợ sinh viên nghèo, con em gia đình chính sách bằng việc miễn giảm học phí hàng năm, tặng quà Tết…đồng thời cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích cao trong học tập rèn luyện.Kinh phí cho các hoạt động này được trích từ nguồn kinh phí đào tạo của trường, huy động từ các công ty, trung tâm và từ khoản đóng góp ủng hộ của các thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên trong trường.

Tuy nhiên để thực hiện được việc miễn giảm học phí một cách chính xác, đảm bảo sự công bằng, Ban CTSV phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường tổ chức thẩm tra sau khi sinh viên có đơn xin miễn giảm. Việc làm đầy tinh thần trách nhiệm đó đã giúp cho việc hỗ trợ sinh viên chính xác, hiệu quả, tạo được niềm tin và sự phấn khởi trong sinh viên.

Trong năm học 2009 – 2010 toàn trường có  có 142 sinh viên được miễn giảm.Tổng số tiền là : 222.620.000đ.Ngoài việc miễn giảm học phí, các sinh viên nghèo, học tốt còn được Nhà trường tặng 1 túi quà Tết trị giá: 125.000 đồng..

Với những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc thực sự là nguồn động viên khích lệ tinh thần không chỉ đối với các cá nhân sinh viên mà còn tăng thêm niềm tin tưởng đối với gia đình sinh viên.Thông qua việc cấp học bổng cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của nhà trường bằng việc tặng quà, miễn giảm học phí.. Đại học Dân lập Hải Phòng đang là nơi hội tụ của mọi sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn – Nơi thể hiện những trái tim đồng cảm, tấm lòng ấm áp của các nhà giáo và  tầm nhìn của người lãnh đạo.

Chúc mừng năm mới.Chúc mừng một mùa xuân mới với thật nhiều thành công và hạnh phúc sẽ đến với thầy và trò của trường ĐHDL Hải Phòng.Thanh Huyền

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn