Tin tức HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 09:57:47

Chia tay thực tập sinh trường Đại học sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc.

Ngày 28 tháng 04 năm 2010, trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức Họp mặt chia tay và trao giấy Chứng nhận kết thúc đợt thực tập cho các em thực tập sinh đến từ trường Đại học sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc.

 

Trong chương trình giao lưu hợp tác giữa hai trường, bắt đầu từ năm học 2007, trường Đại học sư phạm Quảng Tây đã gửi sinh viên ngành Hán ngữ sang trường Đại học Dân lập Hải Phòng thực tập tốt nghiệp.

Năm nay, đợt thực tập của các em bắt đầu từ ngày mùng 08 tháng 03 năm 2010 và kéo dài cho đến 28 tháng 04 năm 2010.

Việc thực tập giảng dạy Hán ngữ của các em tại trường thực sự mang lại lợi ích cho các em sinh viên học tiếng Trung, đặc biệt là các các em đang học chương trình Liên kết vì có cơ hội giao tiếp thực hành nói với người bản ngữ, phát triển khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ các em đang học, tạo động lực cho các em  học tốt hơn và cũng là cơ hội để các em tự đánh giá, để phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm, chuẩn bị vững vàng hơn cho năm học tới.

Sau phần các giảng viên trực tiếp phụ trách tổng kết, nhận xét quá trình thực tập của các em, các thực tập sinh lần lượt phát biểu cảm tưởng của mình khi được thực tập tại HPU trong thời gian qua. Tất cả các em đều cảm nhận được sự quan tâm của nhà trường từ các thày cô trực tiếp phụ trách cho đến các vị lãnh đạo.

 


Em Châu Lệ Hoa đại diện cho cả nhóm thực tập sinh đọc lời cảm ơn nhà trường bằng tiếng Việt do các em tự viết, cảm ơn các thày cô và các bạn sinh viên đã nhiệt tình giúp đỡ trong thời gian qua.

Cuối tuần vừa qua các em thực tập sinh cùng với các bạn sinh viên của HPU đến thăm biển Đồ Sơn và Vịnh Hạ Long và cảm thấy rất ấn tượng với phong cảnh sơn thủy hữu tình nhưng cũng không kém phần hùng vĩ nơi đây, bởi Quế Lâm quê hương các em chỉ có núi non, sông suối chứ không có biển.

Các em cảm nhận quan trọng nhất đó là đợt thực tập tại HPU vừa qua giúp ích cho các em rất nhiều trong công tác giảng dạy sau này, giúp các em hình dung cụ thể các bước sọan, phân bổ kiến thức, giảng, khoanh vùng đối tượng, quản lý lớp học.

Thày Hiệu trưởnghỏi thăm các em về việc học tiếng Việt, thực tập giảng dạy và sinh hoạt của các em tại HPU, sau đó trao Giấy chứng nhận thực tập cho các em.

 


Buổi chia tay diễn ra thật vui vẻ và đọng lại trong các em thực tập sinh cũng như các giảng viên và sinh viên học tiếng Trung của nhà trường nhiều ấn tượng tốt đẹp.

 


Thày Hiệu trưởng cùng 4 giảng viên hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm với các em.Ngô Thị Chuyên

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn