Tuyển sinh

  Thứ hai, 25/11/2013 - 09:14:03

Đầm ấm nghĩa tình người Hải Phòng với thí sinh trong kỳ thi

Nét đặc biệt của kỳ thi năm nay tại cụm thi Hải Phòng là có sự vào cuộc tích cực của các lực lượng tham gia tại từng điểm thi. Sự hỗ trợ thân thiện của lực lượng này làm ấm lòng phụ huynh và các thí sinh.


Phát suất ăn miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 có sự giúp sức của nhiều tổ chức, cơ quan, tập thể, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tài trợ. Mặt khác, cách tổ chức của cụm thi tại Hải Phòng và các trường đại học trên địa bàn thành phố có nhiều thay đổi nên ngay tại cổng trường nơi đặt các điểm thi đều có bàn phát nước lọc đóng chai miễn phí dành cho thí sinh và người nhà thí sinh, tránh cảnh ồn ào đi lại mua bán từ các quán ven cổng trường. Bên cạnh đó, lực lượng sinh viên tình nguyện nhiệt tình phát phiếu ăn trưa miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Ngay sau khi thi môn Toán kết thúc, các thí sinh và người nhà thí sinh được hỗ trợ suất ăn trưa miễn phí ngay tại cổng trường theo địa điểm quy định.

Tại khu giảng đường Trường đại học Dân lập Hải Phòng khoảng 600 suất ăn trưa miễn phí và hàng trăm chai nước lọc miễn phí được các bạn sinh viên tình nguyện trao tận tay cho thí sinh và người nhà thí sinh. Đây là suất ăn do Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với các nhà tài trợ nằm trong gói 2000 suất ăn trưa. Theo Hội Chữ thập đỏ thành phố, mỗi suất ăn trị giá 10 nghìn đồng, đó chỉ là giá của toàn bộ lương thực, thực phẩm đi kèm, phần công chế biến và chuyên chở đã được các nhà sản xuất ủng hộ.

Còn tại địa điểm thi tại Trường THPT Trần Phú, Siêu thị Co.opmart Hải Phòng chở 400 suất hỗ trợ miễn phí thí sinh và người nhà thí sinh phát tại cổng trường. Theo Phó giám đốc Thái Quốc Đạt Thành, ngành hàng thực phẩm Siêu thị Co.opmart Hải Phòng: Đây là một trong những hoạt động của Siêu thị Co.opmart tại Hải Phòng nhằm chia sẻ đóng góp sức nhỏ của mình đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm niềm tin, sức khỏe đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi. Siêu thị hỗ trợ 1000 suất ăn miễn phí chia đều tại các điểm ăn, trước đó ngày 3-7, Siêu thị Co.opmart Hải Phòng hỗ trợ 300 suất ăn miễn phí tại siêu thị cho thí sinh đặc biệt là lực lượng sinh viên tình nguyện.

Nhiều thí sinh và phụ huynh dùng cơm miễn phí ngay trong khu vực quy định. Bà Nguyễn Thị Thanh (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết: Cơm ăn rất ngon, chúng tôi rất vui mừng vì được các nhà hảo tâm quan tâm, động viên gia đình và các cháu tham dự kỳ thi. Còn ông Trương Văn Hải (huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) tâm sự, thú thật chúng tôi ngại ra các quán ăn vỉa hè, khi nhìn thấy các suất ăn miễn phí được đóng gói bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm chúng tôi tin tưởng lắm, vì yếu tố số 1 là sao cho sức khỏe các cháu thật tốt mới có thể thi tốt. Chúng tôi cảm ơn Hải Phòng.

Không ồn ào chen lấn, một không khí mát mẻ từ thiên nhiên và yên ả từ lòng người có lẽ đấy là dấu hiệu của một mùa thi thành công, một kết quả hình thành từ sự dày công chuẩn bị của cụm thi Hải Phòng và các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Huyền Phong

Theo nhandaovadoisong.com.vn

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn