Du học

  Chủ nhật, 24/11/2013 - 10:12:27

Thực tập tại nước ngoài - Why not

Thực tập – một quãng thời gian không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi sinh viên đại học. Nhưng mỗi sinh viên suy nghĩ về mục đích của thực tập khác nhau tạo nên sự khác nhau trong hành động.

Bạn Vũ Đại Dương – ĐH Kinh doanh Công nghệ HN
House Keeping-Best Western Superior Inn and Suites- Minnisota State-USA

Một số sinh viên suy nghĩ đi thực tập chỉ để lấy số liệu và lấy con dấu của một công ty nào đó. Một số khác sẽ tự chọn cho mình một doanh nghiệp vừa tầm với năng lực của mình, xin đi làm chính thức nhưng hưởng lương thực tập. Với sự lựa chọn đó, tuy được hưởng một mức lương không cao nhưng các bạn sẽ được làm những công việc có chuyên môn hơn, sát với kiến thức mình đã được học hơn. Một số sinh viên khác lại lựa chọn cho mình một thử thách lớn hơn, đó là: lựa chọn các chuyến thực tập tại nước ngoài. Tại sao vậy?

Này nhé, một chuyến thực tập tại Mỹ, Canada, Singapore hay New Zealand từ 3 đến 12 tháng, sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh. Thêm nữa, bạn được hưởng mức lương trung bình từ 8 – 15 đô một giờ để có một chút “vốn” khi về Việt Nam. Bạn cũng sẽ học được những kinh nghiệm và các bài học thực tế trong công việc. Từ đó sẽ nâng cao được các kỹ năng mềm cho bản thân. Thứ nữa, bạn được mở rộng tầm nhìn ra thế giới, học được văn hóa, cách sống, cách làm việc tại các đất nước phát triển. Bạn được đi tham quan khắp nơi bằng chính số lương bạn kiếm được. Bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, sống tự lập hơn và có tư duy mới mẻ hơn. Và cuối cùng, với chứng chỉ tham gia thành công khóa thực tập tại nước ngoài mà bạn sẽ được cấp và cộng thêm vào hồ sơ của bạn những ưu thế nổi bật hơn so với các bạn chỉ thực tập trong nước.

Vậy các bạn còn chờ gì nữa? Hãy email duongtn@hpu.edu.vn (hoặc gọi điện cho Mr Duong: 0904206987) biết thêm về chương trình này!

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn