TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 25/11/2013 - 14:30:50

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng: Tiếp sức ước mơ tới giảng đường

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng là đơn vị giáo dục ngoài công lập duy nhất trên địa bàn thành phố tổ chức thi tuyển sinh theo đề chung của Bộ GD – ĐT. Năm 2013, nhà trường triển khai nhiều chương trình mới, hỗ trợ tốt cho thí sinh và chuẩn bị sẵn sàng để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả.


Sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng nghiên cứu tài liệu tại Thư viện trường

Với mong muốn nâng cao chất lượng đầu vào của các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, lần đầu Trường Đại học Dân lập Hải Phòng triển khai chương trình “Tiếp bước tới giảng đường”, tổ chức ôn thi miễn phí tất cả các môn học cho thí sinh có nhu cầu. Các em được ôn tập kiến thức, kỹ năng làm bài, tiếp cận dạng đề thi cùng những thầy, cô có kinh nghiệm vào tất cả những ngày trong tuần. Với những thí sinh nhà xa, nhà trường tổ chức cho các em nghỉ miễn phí tại khu Khách sạn sinh viên trong điều kiện tốt nhất có thể. Đồng thời, nhà trường có nhiều ưu đãi đối với học sinh đạt học lực khá và giỏi ở THPT có NV1 thi vào trường đạt điểm thi tuyển sinh từ 21 điểm hoặc 24 điểm trở lên sẽ được hưởng học bổng tương đương 80% hoặc 100% học phí của trường trong suốt 4 năm học, nếu kết quả học tập vẫn đạt khá, giỏi. Sinh viên khá, giỏi được cấp học bổng hàng năm. Sinh viên nghèo được miễn giảm học phí 10 - 50%.

Với kinh nghiệm tổ chức thi tuyển nhiều năm, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng cũng đang trong quá trình chuẩn bị để thí sinh có thể dự thi với tâm thế và điều kiện tốt nhất trong  tháng 7 tới đây. Tất cả các giấy báo dự thi được chuyển đến các thí sinh thông qua hình thức phát trực tiếp tại trường hoặc qua Sở GD - ĐT thành phố; mọi sai sót được phát hiện và điều chỉnh kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra. Nhà trường tổ chức tại 1 địa điểm thi với 50 phòng và số lượngthí sinh được bố trí 28 thí sinh/phòng. Hơn 100 cán bộ, giảng viên được bố trí nhiệm vụ giám thị và hơn 200 sinh viên tình nguyện sẽ được tổ chức theo nhóm, giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh tại nhiều địa điểm khác nhau. Năm2013, Đoàn Thanh niên nhà trường cũng triển khai lần đầu chương trình phát nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh trong cả 2 đợt kỳ thi diễn ra.

Theo GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng: Ngoài điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị hỗ trợ, nhà trường phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh, công ty điện lực, các bộ phận liên quan để đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Từ nay đến thời điểm kỳ thi diễn ra, nhà trường rà soát các khâu tổ chức, tập huấn cán bộ coi thi và lực lượng sinh viên tình nguyện, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi tại trường.

Thảo Anh

Trích theo Báo HP số 16370


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn