TIN TỨC HPU

  Thứ bảy, 23/11/2013 - 14:42:53

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng thực tập chữa cháy phối hợp

Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 1634/CT-TTg, ngày 31/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoach triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Giám đốc Công an thành phố.

Ngày 18/12/2010, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng và Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an thành phố tổ chức thực tập phương án chữa cháy phối hợp. GS.TS. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ huy cuộc thực tập.


Tổ chức thực tập chữa cháy phối hợp lần này nhằm: Nâng cao ý thức thường trực, thường xuyên, sẵn sàng ứng phó, ngăn ngừa không để cháy xẩy ra và kiến thức PCCC cho sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên. Kiểm tra, đánh giá khả năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xẩy ra của lực lượng phòng cháy chữa cháy và tình trạng hoạt động của các phương tiện chữa cháy của nhà trường. Thông qua thực tập, phòng Cảnh sát PCCC- Công an thành phố nắm chắc địa hình, đặc điểm kiến trúc, giao thông và tính chất nguy hiểm của cháy nổ tại địa bàn cơ sơ, để đề ra các biện pháp, kỹ chiến thuật chữa cháy phù hợp, đạt hiệu quả cao nhất.


Với phương án giả định: xẩy ra cháy ở phòng C214 tầng 2 tòa nhà C- 5 tầng trong quần thể Khách sạn sinh viên có 4 khối nhà cao tầng, lưu lượng 1450 sinh viên nội trú.


 ...Tiếng kẻng báo cháy vang lên liên hồi, lệnh chữa cháy của Hiệu trưởng được phát đi qua hệ thống loa phóng thanh; điện thoại gọi số 114 -  báo cháy đến cảnh sát phòng cháy chữa cháy; ngọn lửa bùng lên, khói đen mù mịt từ phòng C214 bốc cao, tiếng kẻng liên hồi hối thúc, cầu giao điện được ngắt,  các động cơ máy bơm nước được phát động; từng tốp người mang theo đồ đạc từ các tẩng nhà nhanh nhẹn chạy thoát khỏi những vầng lửa, ra ngoài; bọt dập lửa, nước từ các vòi phun sối xả vào những quầng lửa, tiếng loa điện liên tục phát ra hướng dẫn những người trên các tầng nhà nhanh chóng thoát hiểm theo các cầu thang, dây trượt nối từ trên cao xuống đất; 3 phút sau tiếng kẻng báo động, xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy của lực lượng PCCC Trung tâm đã có mặt, cùng với các vòi phun nước của lực lượng tại chỗ hối hả xả nước lên các tẩng nhà làm mát cho đoàn người sơ tán, ngăn chặn ngọn lửa cháy lan sang các phòng khác ....“nạn nhân” được cáng ra ngoài và được sơ cứu.... Sau 20 phút đám cháy đã được dập tắt...


 GS. Hiệu trưởng nhà trường và Thượng tá - Phó trường phòng cảnh sát PCCC - Công an thành phố thống nhất đánh giá: Cuộc thực tập chữa cháy phối hợp tại Khách sạn sinh viên - Trường đại học Dân lập Hải Phòng đã thành công, đạt được mục đích và yêu cầu  đề ra. Công tác chuẩn bị chu đáo, phân công phối hợp chi tiết cụ thể, nhịp nhàng; các lực lượng tham gia thực tập nghiêm túc, thuần thục; các thiết bị PCCC của trường hoạt động tốt. Cuộc thực tập diễn ra đúng kịch bản, nghiêm túc, khẩn trương, an toàn. Lực lượng PCCC Công an thành phố và Nhà trường tiếp tục làm quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 1634/CT-TTg, ngày 31/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ, phát động và tuyên truyền mạnh mẽ phong trào phòng cháy, chữa cháy trong sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên và nhân dân trên địa bàn lân cận, góp phần bảo vệ an ninh trật tự thành phố Thiết thực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy.

     Xem nội dung Video clip tại đây


Trần Bá Kim

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn