TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 22/11/2013 - 10:32:45

Lãnh đạo nhà trường đối thoại với sinh viên

Nhằm phát huy tính dân chủ trong sinh viên và muốn nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên với nhà trường về chế độ chính sách, về vấn đề đào tạo, cơ sở vật chất và các hoạt động liên quan đến tổ chức dạy và học cũng như các tổ chức Đoàn Thanh Niên và Hội Sinh viên, trong ngày 07/04/2011, Hiệu trưởng nhà trường cùng Trưởng, Phó các Phòng ban chức năng và Trung tâm đã có buổi họp đối thoại với sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, cán bộ lớp môn học, Tổ trưởng tổ SVTQ, Trưởng phòng ở KSSV.

Đây là một trong những hoạt động trong kế hoạch của nhà trường. Thông qua hoạt động này để phát huy được tinh thần dân chủ trong nhà trường và là dịp để nhà trường lắng nghe những ý kiến đề xuất về xây dựng và phát triển nhà trường, qua đó đề ra những chủ trương, chính sách cũng như có những điều chỉnh trong quá trình tổ chức dạy và học.

Buổi đối thoại cũng nhằm nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên với nhà trường về chế độ chính sách, các hoạt động liên quan đến tổ chức dạy và học cũng như các các bộ phận liên quan.


GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị – Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
đang trả lời những thắc mắc của các bạn sinh viên.

Để tiếp nhận được ý kiến của sinh viên, nhà trường tổ chức nhiều kênh thông tin như: hộp thư điện tử, hòm thư góp ý, phiếu thăm dò để kịp thời giải quyết những bức xúc của sinh viên.


Lãnh đạo các Phòng, Ban,Trung tâm đều tham gia buổi họp
để trả lời các vấn đề quan tâm của sinh viên

Hầu hết sinh viên đều quan tâm đến chế độ chính sách, quá trình tổ chức học, thi, kiến tập, thực tập….Các câu hỏi liên quan về điều kiện dạy và học như hệ thống máy chiếu, máy casset hệ thống mạng không dây, thư viện… phục vụ cho dạy và học, khu Khách sạn sinh viên phục vụ ăn ở.


Sinh viên đang trình bày sự quan tâm của mình về chế độ chính sách dành cho sinh viênSinh viên đang trình bày tâm tư nguyện vọng của mình với nhà trường


Đông đảo các bạn sinh viên đến tham gia buổi đối thoại

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, phát huy cao tinh thần dân chủ, trí tuệ của sinh viên qua những câu hỏi rất có tinh thần trách nhiệm xây dựng đáng ghi nhận. Nội dung các câu hỏi đều được đại diện các đơn vị có trách nhiệm trả lời thỏa đáng, thấu tình đạt lý, được các bạn sinh viên đồng tình, thông cảm và chia sẻ và cùng hướng tới một mục tiêu Xây dựng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng xứng đáng là một trường Đại học ngoài công lập đứng đầu cả nước về chất lượng đào tạo.

 

(Bài viết cập nhật ngày 08/04/2011)

Bùi Bá Ngọc

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn