TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 21/11/2013 - 09:40:46

Đại học Dân lập Hải Phòng: Ngày Hội hiến máu

Trong cuộc sống của con người, ai cũng muốn mình có một sức khỏe tốt, một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc. Nhưng trong xã hội cũng có những người kém may mắn, rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Trong lúc ốm đau, cấp cứu họ không đủ khả năng, không đủ tiền để mua máu tự cứu sống bản thân mình. Họ đang khao khát, trông chờ những giọt máu quý báu của mọi người để có cơ hội được sống, được học tập, làm việc..và rất nhiều những công việc để hoàn thành những ước mơ còn đang dang dở.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Trong những năm qua, đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được đông đảo CB-GV-SV trường ĐHDL Hải Phòng hưởng ứng và tham gia rất tích cực.

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, trước và trong ngày 25/8/2011, Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Dân lập Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng tổ chức tuyên truyền, vận độ̣ng  toàn trường hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện. Với con số 438 người tham gia hiến máu, thực sự đã là một thành công trong công tác tuyên truyền, vận động tham gia của cả Thầy và trò nơi đây!

Một số hình ảnh của chương trình hiến máu nhân đạo vừa diễn ra:


Ngay từ đầu giờ sáng, trong nhà tập đa năng, đội ngũ  sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng cho một ngày làm việc với công tác hướng dẫn những người đến tham gia hiến máu được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục cần thiết trước khi hiến máu.


Công tác kiểm tra thiết bị lấy máu của các nhân viên y tế.


Mặc dù rất bận với nhiều công việc, Thầy Hiệu trưởng vẫn luôn có mặt ở nơi diễn ra
công tác hiến máu để động viên, khuyến khích tinh thần những người tình nguyện.
Các Thầy Cô giáo, Cán bộ, Nhân viên của nhà trường luôn là những tấm gương tiên phong..
Các Thầy Cô giáo, các cô chú nhân viên đều rất vui vì đã góp phần làm việc tốt.
Và còn rất nhiều hình ảnh khác nữa..


SV. Nguyễn Văn Việt Hưng (QT1206K): “ Đây là lần thứ 7 em tham gia hiến máu nhân đạo. Sức khỏe em rất tốt sau mỗi lần hiến máu và hơn hết em đã góp một phần nhỏ làm công tác từ thiện vì cộng đồng. Em mong sẽ có nhiều bạn sinh viên khác cùng hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp này..”


Khi được hỏi về việc làm nhân đạo đầy ý nghĩa của mình, anh Phạm Văn Sỹ (nhân viên bảo vệ, người đã tham gia hiến máu nhiều lần) cho biết: "Tôi nghĩ  hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người. Hiến máu có thể cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục hiến máu và hy vọng mọi người cùng tham gia, nhất là các bạn trẻ nếu có đủ sức khỏe nên hiến máu để cứu người, vì hiến máu không hại cho sức khỏe, lại có ích cho cộng đồng".

Các bạn ơi! Còn chần chừ gì nữa, ngay từ bây giờ mỗi người trong chúng ta hãy suy nghĩ cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó chính là hành trình của sự sống để cuộc sống chúng ta thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

 

Phạm Thị Thanh Huyền

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn