TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 29/04/2020 - 13:03:17

Thư Thầy Hiệu trưởng gửi các em sinh viên thời Covid

Thân gửi các em sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đang nội trú tại Khu Khách sạn sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.
Các em thân mến!
Thật vui mừng khi cả nước chúng ta bước đầu đã chiến thắng đại dịch Covid-19 với thành công là ở Việt Nam không một ai bị tử vong, trong khi đó, số người bị tử vong trên toàn thế giới đã lên đến hơn 200.000 người.
Điều đó đáng tự hào lắm phải không các em? Để làm nên kỳ tích đó là do có sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, của Chính phủ, sự vào cuộc của tất cả các bộ, ban, ngành, từ địa phương đến trung ương, và đương nhiên cả sự đồng lòng, trách nhiệm của mọi người dân. Chính sự cộng đồng trách nhiệm của mọi người dân đã tạo nên sức mạnh dẹp đại dịch Covid-19.
Hưởng ứng và đồng lòng với chính phủ trong việc chống đại dịch Covid-19, các em đã cùng chung tay với trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng góp một phần vào thành công đó.
Các em hãy cùng nhìn lại thời điểm đó nhé !
16.00 - 17.30 ngày 18/3/2020: Phó chủ tịch quận Lê Chân cùng một đoàn cán bộ đến kiểm tra khu KSSV.  Sau khi kiểm tra, Đoàn dự kiến trưng dụng 108 phòng ở khu C để làm nơi cách ly y tế tập trung.
9.00- 11.00 ngày 19/3/2020: Bí thư quận ủy Lê Chân trực tiếp đi thị sát, kiểm tra và khẳng định: Khách sạn sinh viên đảm bảo các yêu cầu của một khu cách ly y tế tập trung cho thành phố và quyết định chọn Khu nhà A.
Ngay từ 12.30 ngày 19/3, từng đoàn cán bộ, công an, bộ đội, cùng gần 200 dân quân tự vệ ở các phường trong toàn quận tập trung tại khu KSSV bắt đầu chuẩn bị cho việc đón người từ các nước trở về. Cả khu KSSV vốn thanh bình, yên lặng, một tiếng nói to cũng làm cho mọi người phải chú ý, giờ đây nóng lên, sôi lên, tất cả đều hối hả, hối hả dọn phòng, hối hả chuyển đồ của sinh viên từ nhà A sang nhà C, hối hả phun khử khuẩn, làm vệ sinh, hối hả kê bàn ghế, căng phông biểu ngữ, hối hả lập barie, rào chắn …
Cả khu Khách sạn sinh viên như một đại công trường.
17.15 ngày 19/3/2020: Phó chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam về kiểm tra.
17.30 ngày 19/3/2020: Nhà trường nhận được quyết định của UNND thành phố Hải Phòng về việc trưng dụng khu KSSV.
Ngay sáng 20/3: 70 người phải cách ly y tế đầu tiên đã được đưa thẳng từ sân bay về cách ly.
Các em thân mến!
Thầy cũng biết, việc các em phải di chuyển phòng ở chỉ trong một thời gian quá ngắn, không được thông báo trước, không được sắp xếp, không được lựa chọn, không được có thời gian suy nghĩ dẫn đến nhiều sự bất tiện, thậm chí có em còn bị thất lạc đồ đạc...., lại phải sang những phòng chật chội hơn, đông người hơn. Đó là thực tế mà các em đã trải qua trong cái ngày 19/3 ấy. Mặc dù vậy, rất nhiều em đã vượt qua khó khăn, vui vẻ, chuyển đồ của mình, giúp các bạn khác thu dọn, không kêu ca phàn nàn. Các em đã hiểu và thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ: Chống dịch như chống giặc, các em cũng đã hiểu, để chiến thắng đại dịch rất cần sự đồng tâm hiệp lực của mọi người.
Việc làm của các em cùng chung tay với nhà trường, chung sức với thành phố để dập dịch rất đáng biểu dương. Thầy cảm ơn các em về sự chung sức đồng lòng đó.
 Các em thân mến!
Mặc dù, trường Đại học Quản lý và Công nghệ  Hải Phòng hiện nay cũng đang rất khó khăn về tài chính, tuy nhiên, để giảm bớt một phần khó khăn cho các em, nhà trường quyết định miễn toàn bộ tiền thuê phòng tháng 3 và tháng 4/2020 cho tất cả các em, kể cả sinh viên trường ĐH Y Dược và sinh viên Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Thầy hy vọng rằng, với sự hỗ trợ này, bữa ăn của các em sẽ có thêm chất đạm, đảm bảo cho việc học tập và rèn luyện.
Như vậy thầy trò chúng ta cùng vui mừng vì đã góp được một chút công sức cùng thành phố, cùng toàn quốc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Chúc các em nhiều sức khỏe, học tập, rèn luyện tốt và luôn có trách nhiệm với cộng đồng.
 

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị

Hiệu trưởng trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng


                                               
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn