TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 13/02/2020 - 14:12:33

Mãi là sinh viên của Thầy Cô !

Gửi Thầy Hiệu trưởng và các Thầy/Cô Khoa Ngoại ngữ kính mến !
Mười năm trước em từng là một sinh viên khoa ngoại ngữ trường Đại học Dân Lập Hải Phòng. Dù bây giờ trường mình đã đổi tên nhưng cái tên ấy đã mang lại cho em bao kí ức đẹp đẽ về trường, về các thầy cô và cũng chính cái tên ấy đã cho em cả một hành trang vào đời. Để bây giờ đây khi đi ra thế giới rộng lớn bên kia, em được hãnh diện giới thiệu mình đã từng là sinh viên trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng.
Em còn nhớ ngày đầu nhập học. Thật lòng em cũng như một số các bạn khác có cảm giác hơi buồn vì không được trúng tuyển trong kì thi đại học theo nguyện vọng một. Ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán của em thất bại. Chán nản và buông xuôi. Nhưng Thầy và các thầy cô trường mình đã giang tay đón nhận em cũng như bao sinh viên khác. Thầy cho em ước mơ biết đâu sau này em sẽ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh. Nhưng mọi thứ không hề dễ dàng như em nghĩ. Em từng là học sinh khối A nhưng lại chọn ngành Tiếng Anh. Kỳ học đầu tiên đúng là một ác mộng. Hổng kiến thức em không thể theo kịp các bạn đã có gốc tiếng Anh rất tốt từ thời Phổ thông. Em bị khủng hoảng trầm trọng sau khi biết tin mình bị thi lại một loạt các môn chuyên ngành.
Em rất buồn vì lực học và lo lắng cho tương lai của mình. Trong lúc khó khăn ấy em đã tìm đến cô Liên ( Trưởng khoa Ngoại Ngữ) để cầu cứu, mong cô nói giúp với phòng đào tạo cho em được chuyển khoa. Nhưng thay vì giúp em chuyển khoa cô lại động viên em ở lại. Cô biết mọi thứ không hề dễ dàng nhưng nếu em cố gắng, cô và các thầy cô sẽ giúp. Rồi năm thứ nhất cũng qua đi. Từ năm thứ hai em cố gắng học tốt hơn, ít nhất cũng không để bị thi lại. Rồi năm thứ ba em tự tin giao tiếp với sinh viên nước ngoài. Năm thứ tư trong lúc làm đề tài khoá luận, với vốn kiến thức ít ỏi của mình em tập đứng lớp, xin vào các Trung tâm Anh Ngữ để thực tập kĩ năng sư phạm. Ra trường em được nhận vào dạy ở một công ty nước ngoài lớn có chi nhánh tại Việt Nam. Và bây giờ em đã mang những kiến thức được học từ thầy cô đi xa hơn, bay cao hơn.
Từ một học sinh phổ thông không biết ngoại ngữ em tự tin giao tiếp làm việc với người gốc Anh và được đánh giá cao về khả năng sử dụng ngoại ngữ. Em có được ngày hôm nay là nhờ có Thầy đã giang tay đón nhận, nhờ có các giáo viên trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng đã giúp đỡ em từ những bước đi đầu tiên. Em còn nhớ khẩu hiệu của trường mình là: “Học Thật, Thi Thật Để Ra Làm Thật“. Thầy ơi ! Chúng ta đã làm được điều đó. Em rất tự hào về cách học và thi của trường mình. Em nhớ lúc thi điểm của em không hề cao nhưng em tự tin đó là điểm của em. Khi mang bảng điểm đi xin việc ở nước ngoài họ rất vui khi em nói đó là lực học thật của em, nếu muốn biết em làm được việc hay không hãy cho em thử. Và họ rất hài lòng với kết quả. Và họ sẵn sàng đào tạo thêm cho những người “Thật”.
Năm mới sắp sang, em chúc Thầy và các thầy cô khoa ngoại ngữ nói riêng, các thầy cô trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng nói chung một năm mới tốt lành và ngày càng đào tạo thêm nhiều những con người Thật cho Tổ Quốc và bạn bè năm châu.
Mãi là sinh viên của Thầy Cô !
Ngô Thị Huyền – Lớp NA1101
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn